Phó đội trưởng đội cứu hỏa đã nghỉ hưu – Jeffrey Keene, đã tình cờ bắt gặp những bằng chứng cho thấy, có thể trong một kiếp trước ông đã từng là một vị tướng trong cuộc Nội chiến Mỹ với tên gọi John B. Gordon. Và có một điều kỳ lạ nữa là, các thành viên trong đội cứu hỏa trông khá giống với những binh lính đã từng chiến đấu dưới trướng của Tướng Gordon.

Tiến sĩ Semkiw đã tốt nghiệp ngành Y tại Đại học Illinois ở Chicago và được đào tạo trong lĩnh vực tâm thần học tại Đại học Colorado ở Denver. Ông là một chuyên gia về luân hồi và là chủ tịch của Viện Khảo cứu Tâm linh Phối hợp Khoa Học, Trực giác và Linh hồn IISIS (Institute for the Integration of Science, Intuition and Spirit/IISIS). Ông đã đăng tải công trình nghiên cứu của mình về Keene trên trang IISIS.net.

Theo những ghi chép của Tiến sĩ Semkiw, vào năm 1991, Jeffrey Keene và vợ ghé thăm thị trấn Sharpsburg, bang Maryland (Mỹ) để tham quan các cổ vật. Trong thời gian ở đây, Keene đã cảm thấy một sự thôi thúc phải đến thăm cánh đồng ở gần đó, nơi diễn ra Trận đánh Antietam…

Luan hoi 1
Vị tướng trong cuộc Nội chiến Mỹ John B. Gordon (Trái) và phó đội trưởng đội cứu hỏa Jeff Keene (Phải). (Ảnh: IISIS.net)

Trong khi vợ ông ngồi chờ trong xe, Keene đã đi lang thang dọc theo một khu vực của chiến trường Antietam – được biết đến với cái tên Sunken Road. Một cảm xúc khó tả bất chợt ập đến trong lòng ông. Thêm vào đó, bỗng dưng ông còn cảm thấy khó thở, và toàn bộ trải nghiệm này khiến ông tự hỏi bản thân rằng phải chăng mình đang trải qua một cơn đau tim?

Cảm xúc khó chịu cuối cùng cũng qua đi. Ông quay trở lại xe và trong tâm cảm thấy rất hoang mang trước trải nghiệm vừa xảy đến.

Thời gian trôi đi, Keene cũng quên dần chuyện đó. Nhưng trong một bữa tiệc của một người bạn, Keene đã nói chuyện với một nhà ngoại cảm. Khi bà hỏi rằng liệu ông có tin vào luân hồi hay không? Keene đã nhớ lại trải nghiệm kỳ lạ của mình và kể với nhà ngoại cảm. Điều đặc biệt là, trong lúc nói chuyện, cụm từ “Chưa đến lúc” (Not yet) liên tục xuất hiện trong đầu Keene và thôi thúc ông phải làm một điều gì đó.

Sau đó, ông Keene tìm thấy một tờ tạp chí nói về cuộc Nội chiến Hoa Kỳ trong ngôi nhà ông mua lại nhưng chưa bao giờ mở ra. Cảm thấy hứng thú với chủ đề này, ông đã quyết định xem qua, và khi ông lật những trang giấy, cụm từ “Chưa đến lúc” trong dấu ngoặc kép đã đập vào mắt ông. Bài viết trên tạp chí đề cập đến câu chuyện của tướng Gordon, người đã luôn miệng nhắc đi nhắc lại cụm từ “Chưa đến lúc”, khi ra lệnh lui quân trong trận chiến Antietam, dọc theo khu vực Sunken Road.

tuong gordon luan hoi
Chân dung Tướng John Brown Gordon, (Ảnh: Wikipedia)

Ông Keene cũng giật mình khi nhìn thấy khuôn mặt của vị tướng này bởi cả 2 trông rất giống nhau. Khi tìm hiểu về cuộc đời tướng Gordon, ông Keene phát hiện ra rằng, một số binh sĩ chiến đấu dưới quyền viên tướng này nhìn trông giống hệt những nhân viên cứu hỏa trong đội của ông tại thị trấn Westport, bang Connecticut. Ông cũng đã phát hiện thấy sự tương đồng giữa những vết bớt trên cơ thể của ông và vị trí các vết thương của tướng Gordon; và giữa những sự kiện xảy ra trong cuộc đời của ông và cuộc đời của vị tướng.

Lấy ví dụ, trong ngày sinh nhật lần thứ 30 của mình, Keene đã cảm thấy một cơn đau dữ dội tại vị trí quai hàm và trên mặt khiến ông phải nhập viện. Các bác sĩ không xác định được nguyên nhân cơn đau, nhưng nó đã dần thuyên giảm sau một khoảng thời gian. Và điều trùng hợp ở đây là Tướng Gordon đã bị trúng đạn vào mặt khi ông được 30 tuổi. Một bộ phim tư liệu do Sci-Fi sản xuất đã tiếp cận với các hồ sơ bệnh án của Keene , qua đó xác thực được việc Keene nhập viện vào khoảng thời gian đó là sự thật.

“Tôi không mấy để tâm đến việc, liệu người khác có tin là điều như vậy đã xảy đến với tôi hay không”, Keene chia sẻ trong bộ phim tài liệu. “Đối với tôi, bản thân trải nghiệm đó đã là một bằng chứng rồi”.

Video:

Tác giả: Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Đọc bản gốc tại đây.

Thạch Khánh biên dịch

Xem thêm: