Từ lâu đã có tin đồn rằng đại kim tự tháp Giza còn có các hành lang và những gian phòng bí ẩn bên trong nó ngoài những gì người ta đã nhìn thấy.

Các nhà khoa học làm việc trong dự án thăm dò kim tự tháp có tên Operation ScanPyramids cho biết họ đã phát hiện ra các gian phòng bí mật trong kiến trúc này, ám chỉ rằng những không gian huyền thoại thực sự có tồn tại.

Các nhà nghiên cứu của tổ chức phi lợi nhuận Di sản, Đổi mới và Bảo tồn có trụ sở tại Paris và Khoa Kỹ thuật của trường Đại học Cairo đã sử dụng một số phương pháp công nghệ tiên tiến trong việc định vị các lỗ rỗng bên trong kim tự tháp.

Một lỗ rỗng được cho là nằm sau mặt phía bắc của kim tự tháp Giza và một lỗ rỗng khác nằm dọc theo sườn phía đông bắc của kim tự tháp cổ xưa này.

Một số chuyên gia không tin rằng kết quả tìm kiếm này có thể dẫn tới việc xác định lại không gian bên trong của kim tự tháp.

Trong một phát biểu với trang Seeker, một cựu bộ trưởng về di sản cho rằng không có căn phòng bí mật nào trong cách kim tự tháp được xây dựng, nhưng vẫn kiến nghị cần tiếp tục nghiên cứu thêm.

Hạo Nhân – Theo Epoch Times