Chúng ta đã tốn nhiều giấy mực khi nói tới Kim tự tháp Giza, đại kim tự tháp cổ xưa nhất thế giới nằm tại vùng đất Ai Cập. Tuy nhiên cho tới nay các câu hỏi: Kim tự tháp này được xây từ bao giờ, nhằm mục đích gì và làm cách nào có thể tạo nên một công trình vĩ đại như thế?..vẫn còn là ẩn đố… Tuy nhiên, cho tới một ngày…

Napoleon đã nhìn thấy một cảnh tượng kinh hoàng trong hầm mộ của Nhà vua. Ông ấy đã nhìn thấy điều gì?

Năm 1798, Napoleon đến Ai Cập, trong một cuộc viễn chinh kết hợp nghiên cứu khảo cổ. Giống nhiều người thời đó, ông rất ấn tượng với các Pha-ra-ông và đất nước Ai Cập huyền bí nên đã đem theo vài kỹ sư, chuyên gia trắc địa, nhà thiên văn học và nhà khảo cổ học để tìm hiểu thêm.

Các nhà khoa học này đã đo đạc, khảo sát, thăm dò và vẽ hình Đại kim tự tháp. Sau này, dưới lệnh ông, họ đã công bố kết quả nghiên cứu của mình trên vài ấn phẩm từ 1809 đến 1822.

Và đây là điều thú vị nhất trong chuyến thăm Ai Cập của Napoleon.

Napoleon muốn khám phá khu vực bên trong kim tự tháp và yêu cầu được ở lại một mình trong “Phòng vua”. Ông đã ngủ qua đêm ở đó.

Trải nghiệm khác biệt đó của Napoleon trong hầm mộ của Nhà Vua vẫn đang nằm trong bức màn bí ẩn. Liệu có bao giờ chúng ta biết được Napoleon đã nhìn thấy những hình ảnh kinh hoàng như thế nào khi ông tới thăm Đại kim tự tháp Giza? Phải chăng đó là những hình ảnh của tương lai?

Khi trở ra, nét mặt ông trở nên sa sầm thấy rõ.

Thấy vậy, một trợ tá hỏi phải chăng ông đã nhìn thấy thứ gì đáng sợ bên trong, nhưng Napoleon từ chối bình luận về điều đã xảy ra bên trong kim tự tháp.

Ông chỉ nói rằng ông không muốn chuyện này được đề cập lần nữa.

Nhiều năm sau, lúc Napoleon đang hấp hối, một người bạn thân hỏi ông đã có trải nghiệm gì bên trong “Phòng vua”. Lúc đó Napoleon định nói ra, nhưng lại đổi ý. Ông chỉ lắc đầu và nói: “Không, không ích gì. Anh sẽ không bao giờ tin tôi”.

Điều Napoleon đã trải nghiệm bên trong Đại kim tự tháp là một bí mật ông đã mang theo xuống mồ.

Đã có rất nhiều phỏng đoán về cuộc chạm trán kỳ lạ của Napoleon ở Ai Cập. Theo một nguồn tin chưa xác thực, Napoleon đã nhìn thấy một vài cảnh tượng về số phận của mình khi ở trong “Phòng vua”.

Một điều thú vị là Napoleon Bonaparte không phải là người duy nhất có các trải nghiệm bí ẩn bên trong kim tự tháp.

Vào những năm 1930, tác giả, nhà báo người Anh Paul Brunton đã dành một đêm bên trong “Phòng vua”. Ông đã miêu tả trải nghiệm của mình trong cuốn sách nổi tiếng với tiêu đề “Một cuộc tìm kiếm ở Ai Cập bí mật (A Search In Secret Egypt)“.

“Phòng vua” được làm từ đá granit. Đêm hôm đó ông ngồi trên một phiến đá granit và thắp một ngọn nến nhỏ. Chỉ có sự tĩnh mịch bao trùm ông.

Đêm dần buông và ông có thể nhìn thấy các hồn ma lảng vảng. Ông thấy rất sợ nhưng kiên quyết ở đó cho đến cùng. Không lâu sau những bóng ma này biến mất, nhưng theo sau bởi thứ còn đáng sợ hơn. Ông cảm thấy cơ thể bị tê liệt.

Ông nhìn thấy một số người mặc đồ nghi lễ trông giống các tư tế. Những hồn ma này dẫn ông tới một căn phòng bí mật bên trong kim tự tháp. Đây gọi là sảnh đường học tập.

Ông cảm thấy linh hồn rời cơ thể và tiến vào một không gian bên kia cái chết. Điều ông miêu tả được gọi là trải nghiệm xuất hồn.

Ông nói ông có thể nhìn thấy một sợi dây bạc kết nối cơ thể “vô hồn” của ông với linh hồn ông đang lơ lửng trong kim tự tháp. Ông nhìn thấy cơ thể mình nằm trên sàn nhà.

Câu hỏi lớn nhất đã được trả lời: Kim tự tháp Giza được xây dựng vào nền văn minh Atlantis rực rỡ.

Những “hướng dẫn viên” cổ đại kể cho ông nghe tất cả về Đại Kim tự tháp này. Nó được xây dựng vào thời điểm nền văn minh Atlantis.

Như vậy, con người đã sáng tỏ điều họ hoài nghi bấy lâu nay:

Chính là Giza cổ đại đã được xây dựng từ nền văn minh Atlantis đã bị chìm xuống đáy biển, và sau này người Ai Cập cổ đại thấy đây là một nơi lý tưởng để làm hầm mộ nên đã để mộ các Pharaoh vào đây.

Ông được nghe kể về tất cả các bí mật, bao gồm về các phòng chứa bí mật bên trong kim tự tháp. Đột nhiên ông nhận ra mình đã sống lại.

Họ đến để khẳng định với con người rằng có tồn tại sự sống sau khi chết và một nền văn minh Atlantis rực rỡ huyền thoại là có thật, đã kết thúc bằng một cơn Đại Hồng Thủy mà Kinh Thánh mô tả.

Điều này cũng chứng minh rằng linh hồn con người có tồn tại. Khi chúng ta chết, cơ thể xác thịt sẽ mục nát nhưng linh hồn thì sống mãi.

Theo những khám phá của Lewis Spence: Đại Kim Tự Tháp Giza là nơi cất giấu những dự ngôn và tiên tri.

Lewis Spence (1874-1955) là một nhà báo người Scotland, một học giả về các môn khoa học huyền bí, với các tác phẩm về Atlantis, những thế giới bị biến mất, các bí ẩn xa xưa và các phương thức giáo dục cổ đại.

Một số chuyên gia cũng đã nghiên cứu về các dự ngôn này, trong đó có David Davidson, một kỹ sư xây dựng và kết cấu đã dành 25 năm nghiên cứu Kim tự tháp Giza vĩ đại và bí ẩn này, một chuyên gia về công trình và ý nghĩa của Giza.

Các kết quả nghiên cứu và điều tra của Davidson được công bố trong cuốn sách “Đại Kim Tự Tháp, Thông Điệp Thần Thánh”.

Trong đó, ông minh hoạ các kết quả của mình thông qua tám mươi trang sơ đồ và chín mươi bảy bảng biểu về các lĩnh vực khảo cổ học, sử học, và các bản đồ sao của thiên văn học, để chứng minh sự chính xác của các dự ngôn Kim tự tháp mà ông phát hiện.

Những hiểu biết của chúng ta về Đại Kim tự tháp Giza còn rất hữu hạn.

Một nhà khoa học khác, cũng đã tuyên bố rằng ông đã tìm ra bằng chứng cho những dự ngôn nằm trong Đại Kim tự tháp là Giáo sư thiên văn học John Greaves, Đại học Oxford, người đã nghiên cứu Đại Kim tự tháp năm 1637.

Giáo sư John và Đại tá Howard Vyse đã dành cả gia sản của riêng mình để nghiên cứu về đề tài này.

Các thời điểm được tiên tri trong các con số kích thước

Lewis đã viết rằng theo các nhà khoa học, người đã tìm ra bằng chứng cho các dự ngôn rằng:

Tất cả những sự kiện trọng đại trong lịch sử nhân loại đã được ẩn trong các biểu đồ và số liệu tạo nên từ các con số như kích thước các cạnh, chu vi, các cấu trúc như đường biên, đường chéo bên trong Kim Tự Tháp”.

Hà Anh – Quý Khải