Là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại, Đại Kim tự tháp Giza, Ai Cập đã làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của các nhà nghiên cứu trong nhiều năm qua. Bên cạnh việc nhìn nhận là một lăng mộ Pha-ra-ông, những phát hiện mới đây làm dấy lên một giả thuyết rất thú vị khác.

Đại Kim tự tháp Giza còn được gọi là Kim tự tháp Khufu, hay kim tự tháp Kheops, là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại và đáng kinh ngạc nhất từng được xây dựng trên Trái Đất. Không chỉ bởi tính cổ xưa và công nghệ xây dựng bí ẩn, mà công trình hùng vĩ tọa lạc trên Cao nguyên Giza này vẫn đang chứa đựng nhiều ẩn đố rất lớn, mà cho đến tận ngày nay vẫn chưa tìm ra lời giải.

10 lý do Đại Kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ
Đại kim tự tháp Giza. Ảnh: Shutterstock

Giới học giả truyền thống nhận định rằng, công trình này được Pha-ra-ông Khufu xây dựng để làm lăng mộ cho mình. Công trình này được thi công trong khoảng 10 đến 20 năm, hoàn tất vào khoảng năm 2560 trước Công Nguyên (TCN).

Tuy nhiên, qua nhiều năm, tới nay vẫn chưa có một bằng chứng khảo cổ thuyết phục nào chứng tỏ Đại Kim tự tháp được xây làm lăng mộ.

10 lý do Đại Kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ
Đại Kim tự tháp Giza. Ảnh: Elite Readers

Vậy nếu kim tự tháp không được xây làm lăng mộ, thì mục đích thật sự của nó là gì?

Một giả thuyết làm bất ngờ giới khảo cổ, và đang ngày càng thể hiện tính đúng đắn: Đại kim tự tháp chính là một cỗ máy năng lượng khổng lồ.

Dưới đây là 10 bằng chứng ủng hộ cho giả thuyết này:

Để hiểu được tính khả thi của giả thuyết này, trước hết chúng ta phải xem xét vật liệu xây kim tự tháp, bởi chúng có các tính chất điện tích đặc thù (1) Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng các tảng đá granit bên trong đường hầm Kim tự tháp có tính phóng xạ nhẹ , nó cho phép ion hóa không khí bên trong, biến môi trường không khí bên trong thành một môi trường dẫn điện. Đặc điểm này giống với dây cáp điện, với lõi bên trong dẫn điện và vỏ bọc bên ngoài cách điện.

Các nhà thiết kế kim tự tháp cũng đã sử dụng (2) Dolomite, một chất liệu dẫn điện tuyệt vời, để phủ lên mặt trong của Đại Kim Tự Tháp. Do đó, môi trường bên trong Đại Kim tự tháp là một môi trường truyền điện rất tốt.

Ngoài ra, đá vôi trắng Tufa (không chứa magie) là một chất liệu cách điện tuyệt vời, được phủ lên mặt ngoài của Đại Kim tự tháp, từ đó ngăn chặn nguồn điện năng bên trong hao hụt ra bên ngoài. Hơn nữa, các khối đá được xếp khít đến nỗi thậm chí một lưỡi dao lam cũng không thể chui lọt. Người ta tin rằng chính tính chất cách điện tinh vi này cho phép người Ai Cập cổ đại hoàn toàn kiểm soát được việc phát điện ra từ bên trong.

10 lý do Đại Kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ
Bề mặt kim tự tháp Giza ngày nay. Ảnh: reddit.com
10 lý do Đại Kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ
Kim tự tháp Giza từng được phủ bên ngoài bằng các khối đá vôi trắng. Ảnh: zerohedge.com
10 lý do Đại Kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ
Các khối đá của Đại kim tự tháp Giza được xếp khít nhau đến mức một sợi tóc hay một tờ giấy mỏng cũng không lọt vào được. (Ảnh: HiddenIncaTours)

Bên cạnh đó, vị trí tọa lạc của Đại Kim tự tháp Giza cũng không hề ngẫu nhiên. (3) Đại kim tự tháp nằm ngay trên một nguồn năng lượng khổng lồ ngầm bên dưới bề mặt Trái Đất . (4) Về mặt địa chất, cao nguyên Giza là nơi quy tụ lượng lớn năng lượng điện từ của Trái Đất. Bên dưới bề mặt, sự chuyển động của các nguồn điện tự nhiên được gọi là dòng điện đất. Dòng điện đất (Telluric currents) là dòng điện di chuyển ngầm dưới lòng đất, hoặc trong lòng đại dương.

Có bằng chứng cho thấy người Ai Cập cổ đại đã sử dụng năng lượng điện từ hàng ngàn năm trước đây. (5) Nếu chúng ta quan sát hành lang và các căn buồng bên trong Đại Kim tự tháp, không có bằng chứng nào cho thấy việc sử dụng đuốc hoặc lửa để thắp sáng các khu vực bên trong trong quá trình xây dựng, bởi không tìm thấy dấu vết của khói hoặc muội.

10 lý do Đại Kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ
Không có dấu tích của khói hoặc muội trong các dãy hành lang của Đại Kim tự tháp. Ảnh: grahamhancock.com

Bên trong nhiều đền thờ Ai Cập cũng có các bức phù điêu mô tả những thứ, mà nhiều chuyên gia cho là các bóng đèn điện khổng lồ. Ngoài ra, khi xem xét một thứ được gọi là (6) Pin Bát-Đa , chúng ta phát hiện ra rằng thiết bị này thực sự sản sinh ra điện.

10 lý do Đại Kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ
Bức phù điêu mô tả thứ giống bóng đèn điện khổng lồ trong đền thờ Ai Cập. Ảnh: theeventchronicle.com

Như được đề cập lúc đầu, (7) không có một bằng chứng nào cho thấy Kim tự tháp được xây làm lăng mộ , và có thể thấy rõ nhận định này dựa trên bố cục bên trong của Đại Kim tự tháp . Đại Kim tự tháp Giza có nhiều điểm khác biệt với tất cả các ngôi mộ khác từng được phát hiện ở Ai Cập cổ đại.

Phần bên trong kim tự tháp, về mặt thiết kế, là rất đơn điệu. (8) Không có bất kỳ đồ trang trí nào bên trong, chỉ có những vật liệu xây dựng khác nhau được sử dụng , và đặc biệt người ta không thể tìm thấy bất kỳ xác ướp nào tại đây. Các kim tự tháp được xây dựng về sau thì có các dãy tường được chạm khắc họa tiết thời Ai Cập cổ, và chứa các xác ướp bên trong, nhưng Đại Kim tự tháp thì tuyệt nhiên không có.

10 lý do Đại Kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ
Điều kỳ lạ là, không thể tìm thấy bất kỳ xác ướp nào trong Đại Kim tự tháp. Ảnh: images-hd.download

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học từ Đức và Nga cho thấy (9) Đại Kim tự tháp Giza là nơi tập trung khá nhiều năng lượng điện từ. Phát hiện này thay đổi mọi thứ chúng ta biết về Kim tự tháp. Cụ thể, nghiên cứu cho thấy Đại Kim tự tháp có thể tập trung năng lượng điện từ trong các buồng bên trong và (10) tập trung năng lượng điện từ ở bên dưới bề mặt . Các nhà nghiên cứu rất quan tâm đến cách thức năng lượng điện từ tương tác với sóng điện từ.

Và câu hỏi được đặt ra là:

Nếu đây là một “ngôi mộ”, thì tại sao nó được xây để thu thập năng lượng điện từ? Phải chăng kim tự tháp, ở một khía cạnh nào đó, là một công trình điện năng?

10 lý do Đại Kim tự tháp Giza có thể là một nhà máy năng lượng khổng lồ
Ảnh: covim.org

Điều này là hoàn toàn có thể. Bởi, các nhà khảo cổ từng phát hiện ra rằng lớp trầm tích dày tới 4,3m quanh nền kim tự tháp chứa nhiều vỏ sò hóa thạch có niên đại tới gần 11.600 năm tuổi. Nó ẩn ý rằng các kim tự tháp và Nhân sư phải được xây dựng cách đây ít nhất 12.000 năm và có thể đã tồn tại ở đó trước khi bắt đầu kỷ băng hà.

Nếu xây dựng từ 12000 năm trước – thời điểm chưa có người Ai Cập cổ đại thì đây rất có thể là tác phẩm của một nền văn minh tiền sử tồn tại trước đó. Họ cũng sở hữu các thành tựu công nghệ tiên tiến thâm chí còn vượt xa con người ngày nay.

Nhiều nhà khoa học dũng cảm đã thừa nhận rằng có những nền văn minh thời tiền sử khác nhau đã từng tồn tại và biến mất nhiều lần trong lịch sử dài đằng đẵng. Cuối cùng, sự thật về nguồn gốc của chúng ta có vẻ hoàn toàn khác xa với những điều được giải thích thông thường qua các bộ sách giáo khoa, rằng chúng ta là loài người văn minh hiện đại duy nhất từ trước tới nay trên địa cầu này và chúng ta vốn tiến hóa từ người vượn. Chỉ những ai dám vượt lên những nhận thức thiên kiến, đón nhận và suy xét một cách lý trí những phát kiến và thành tựu khảo cổ mới có thể nhận thức được những điều thực sự chân chính.

Video:

Phương Lâm