Michio Kaku – một nhà vật lý nổi tiếng và tác giả các đầu sách khoa học bán chạy- đã phát triển một lý thuyết chứng minh sự tồn tại của Chúa với sự trợ giúp của Lý thuyết Dây.

Sau quá trình nghiên cứu, tiến sĩ Kaku cảm thấy bị thuyết phục với quan điểm vũ trụ này là một sản phẩm được thiết kế bởi trí tuệ thông minh. Điều này gây khó chịu rất lớn cho giới học thuật dòng chính – bởi lẽ ông là một trong những nhà vật lý nổi tiếng, được kính trọng nhất trên thế giới, đồng tác giả của lý thuyết trường dây (một trong những phân nhánh trong Lý thuyết dây), theo Earth Chrononicles.

Nhà khoa học nổi tiếng: 'Chúa tồn tại'
TS Michio Kaku. (Ảnh: grupobcc.com)

“Tôi đã đi đến kết luận rằng tất cả chúng ta trên thế giới này đều được chi phối và vận hành bởi các quy luật tự nhiên đã được kiến lập. Nói cách khác, phải có một Tâm trí [tác giả đằng sau những quy luật đó]”, ông nhận định.

Nhà khoa học nổi tiếng: 'Chúa tồn tại'
(Ảnh: rediscovery.live)

Tiến sĩ Kaku là một trong những người bám sát hành trình tìm kiếm cho một “Lý Thuyết về vạn vật, hay Lý thuyết về mọi thứ (Theory of Everything -TOE)”, mà được khởi xướng bởi Einstein. Thuyết về vạn vật có khả năng liên kết 4 lực cơ bản hiện nay của vũ trụ: Lực hấp dẫn, lực điện từ, lực tương tác mạnh và tương tác yếu.

Nhà khoa học nổi tiếng: 'Chúa tồn tại'
Tìm kiếm Lý thuyết về vạn vật vẫn luôn là niềm mơ ước bấy lâu nay của các nhà khoa học. (Ảnh: Discover Magazine Blogs)

Theo Kaku, mục đích của vật lý là “để tìm ra một phương trình cho phép chúng ta hợp nhất tất cả các lực của tự nhiên và đọc được suy nghĩ của Chúa”.

Vì Lý thuyết dây đưa ra một mô tả thống nhất về trọng lực và vật lý hạt cơ bản, nên nó được cho là một dạng thức của Thuyết vạn vật.

Nhà khoa học nổi tiếng: 'Chúa tồn tại'
Lý thuyết dây có thể là một dạng thức của Thuyết vạn vật. (Ảnh: Medium)

Ông đã đi đến kết luận này như thế nào?

Để đi đến kết luận này về sự tồn tại của một vũ trụ phát sinh một cách có quy luật (thay vì phát sinh một cách ngẫu nhiên như Lý thuyết nguồn gốc vũ trụ phổ biến hiện nay), Tiến sĩ Kaku đã làm thí nghiệm với các “hạt tachyons bán nguyên thủy thô sơ”, như cách ông gọi chúng.

Tachyon là một hạt di chuyển nhanh hơn vận tốc ánh sáng. Tuy nhiên, nhiều nhà vật lý tin rằng một hạt như vậy không tồn tại trong tự nhiên, bởi vì sự tồn tại của nó trái với các định luật vật lý đã được biết đến.

Như Einstein và các nhà khoa học khác từng đề cập, Thuyết tương đối đặc biệt ám chỉ rằng nếu tồn tại các hạt nhanh hơn ánh sáng, chúng có thể được sử dụng để trao đổi thông tin theo chuyển động ngược của thời gian (tức là nhìn được các cảnh tượng trong quá khứ!!! Nói cách khác chính là du hành ngược thời gian)

Nhà khoa học nổi tiếng: 'Chúa tồn tại'
(Ảnh: Earth Chronicles)

Tiến sĩ Kaku đã sử dụng công nghệ được phát triển vào năm 2005, cho phép ông phân tích hoạt động của vật chất ở cấp độ hạ nguyên tử, dựa trên bán kính tachyon nguyên thủy.

Sau vài thí nghiệm như vậy, thông qua việc nghiên cứu hành vi của tachyons, ông đi đến kết luận rằng nhân loại đang sống trong một “ma trận” – một thế giới được điều chỉnh bởi các định luật và nguyên tắc do một kiến ​​trúc sư trí tuệ nào đó phát minh ra.

“Tôi đã đi đến kết luận rằng chúng ta đang sống trong một thế giới bị chi phối bởi các quy tắc mà Tâm trí (nguồn trí tuệ thông minh trong vũ trụ) tạo ra”, ông chia sẻ trong một bài viết đăng trên Hiệp hội nghiên cứu nhân học và văn hóa địa vật lý (AGEAC). “Tất nhiên, nó không giống với trò chơi máy tính yêu thích của bạn, mà là một cái gì đó phức tạp hơn nhiều, và rất khó nắm bắt”, ông nói thêm.

Nhà khoa học nổi tiếng: 'Chúa tồn tại'
Vũ trụ là một ma trận được điều khiển bởi một kiến trúc sư nào đó? (Ảnh: NewsLocker)

Sau khi phân tích hành vi của vật chất ở cấp độ hạ nguyên tử dưới ảnh hưởng của bán kính tachyon, ông đã nhận thấy sự phi lý đến cùng cực của khái niệm “ngẫu nhiên”. Rốt cuộc, chúng ta đang sống trong một thế giới chịu sự chi phối của các định luật ổn định chứ không phải bởi bất kỳ sự cố vũ trụ ngẫu nhiên nào cả. Nói cách khác, thuyết tiến hóa vũ trụ, với giả định cho rằng vũ trụ hình tự tự phát và ngẫu nhiên, đang bị lung lay và không còn có thể đứng vững.

“Điều này có nghĩa là, trong vũ trụ, khi cân nhắc tất cả các khả năng, có một lực lượng bí ẩn mà chúng ta chưa biết đến!”, TS Kaku nhận định.

Theo nhận định của Tiến sĩ Kaku, toàn bộ vũ trụ là một bản giao hưởng của những cái dây rung động bắt nguồn từ tâm trí của chính Chúa. Và thứ âm nhạc vũ trụ này cộng hưởng trong 11 chiều siêu không gian (nền tảng của thuyết đa vũ trụ với tổng cộng 11 chiều, không chỉ đơn thuần 3 chiều như chúng ta vẫn biết).

Vũ trụ 11 chiều theo TS Michio Kaku:

Nhà vật lý người Mỹ gốc Nhật này tuyên bố: “Các nhà vật lý học là các nhà khoa học duy nhất có thể phát âm từ ‘Chúa’ mà không đỏ mặt”.

“Tôi có thể thấy một cách rất rõ ràng rằng, nhân loại chúng ta tồn tại trong khuôn khổ của một kế hoạch duy nhất, được chi phối và vận hành bởi các quy luật được tạo ra và hình thành bởi Tâm trí phổ quát, chứ không phải xuất hiện một cách ngẫu nhiên hay tình cờ [như theo thuyết tiến hóa]”.

videoinfo__video3.dkn.tv||29d1b41b6__

Ad will display in 09 seconds