Sau khi Sư phụ Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công công bố bài viết thứ hai: “Tại sao cần phải cứu độ chúng sinh”, độc giả đã gửi rất nhiều phản hồi tới The Epoch Times (Đại Kỷ Nguyên).

Độc giả Mary Callia nói: “Bài viết này thực sự đã gây ấn tượng sâu sắc đối với tôi”. Đây là phản hồi mà cô gửi đến Đại Kỷ Nguyên sau khi đọc bài viết “Tại sao cần phải cứu độ chúng sinh” của Sư phụ Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp. “Chúng ta là một đại gia đình được tạo ra bởi Sáng Thế Chủ… chúng ta đều được tạo ra dựa theo hình dạng của Ngài, và tất cả chúng ta đều là những đứa con xinh đẹp của Ngài”.

Các độc giả đến từ nhiều dân tộc khác nhau và có nền tảng tín ngưỡng khác nhau đã chia sẻ những nhận thức của họ sau khi đọc bài viết này, đồng thời cũng bày tỏ nỗi lo lắng về sự mai một đức tin và tín ngưỡng của nhân loại trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay, mà những lời chỉ dẫn của Sư phụ Lý chính là điều mà thế giới cần; hơn thế nữa, mọi người đã bắt đầu tìm đọc những cuốn sách của Sư phụ Lý để trang bị cho mình những lý giải sâu sắc hơn nữa về Pháp Luân Đại Pháp.

“Tất cả chúng ta nên chiểu theo lời răn dạy của Sáng Thế Chủ –  yêu thương, đạo đức và sự chính trực là những gì mà một thế giới văn minh cần  phải có…” – độc giả David Melicha viết.

“Bài viết thể hiện tình yêu của Sáng Thế Chủ dành cho những người con của mình”

Độc giả Steven St. George viết: “Đây là một bài viết rất giàu ý nghĩa. Tôi đánh giá cao sự khiêm tốn của Sư phụ Lý trong việc bày tỏ tình yêu của Đấng Tạo Hóa dành cho những đứa con của mình. Tuy là một tín đồ Cơ đốc giáo, nhưng tôi nhận thấy rằng nếu tất cả các tôn giáo chính thống trên thế giới hiện nay có thể chiểu theo chuẩn mực của Đại Pháp, theo những quy tắc về hòa bình và hữu hảo như lời cảnh tỉnh của Sư phụ Lý, thì thế giới sẽ trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều. 

Độc giả Potter cũng chia sẻ: “Đây là một bài viết hết sức thú vị và rất đáng đọc. Là một tín đồ Cơ đốc, tôi vô cùng tâm đắc và hoàn toàn tán đồng với thông điệp mạnh mẽ về tinh thần cũng như những quan điểm liên quan đến sự vinh diệu của sinh mệnh vĩnh hằng, và tình yêu của Sáng Thế Chủ dành cho nhân loại. Mặc dù không phải là một học viên Pháp Luân Công, nhưng tôi ủng hộ bộ môn tu luyện Pháp Luân Công trong bất kỳ bối cảnh nền văn hóa nào. Bởi vì thông điệp và niềm tin cốt lõi trong thể hệ tín ngưỡng của Pháp Luân Công khiến mỗi người vô cùng khâm phục và ngưỡng mộ, đặc biệt điều này rất cần thiết trong xã hội toàn cầu khi mà các giá trị về đạo đức không ngừng bị mai một”.

Một độc giả ẩn danh lý giải rằng: “Chúng ta luôn có một người luôn dõi theo, ủng hộ và dành tất cả tình yêu thương cho chúng ta, vị đó chính là Sáng Thế Chủ”, “Pháp môn của Pháp Luân Công bao hàm rất nhiều văn hóa tu luyện về tinh thần, đặc biệt là những giá trị cốt lõi như ‘Chân, Thiện, Nhẫn’, điều này cũng hoàn toàn phù hợp với những điều mà tôi đang tín ngưỡng, bởi tôi vốn là một tín đồ Cơ đốc. Việc một chính phủ đang không ngừng thông qua các phương tiện truyền thông để tiến hành thẩm tra, kiểm duyệt thông tin đang trở thành vấn nạn đối với hết thảy mọi người trên thế giới, và tôi lo sợ rằng chúng ta đang ở trong tình thế nguy hiểm bởi một số người không còn quan tâm đến việc vạch trần chân tướng. Một trong những lý do mà tôi đã đăng kí The Epoch Times, chính là xuất phát từ mong muốn được minh bạch hình thế trước mắt”.

Một độc giả khác viết: “Tín niệm của tác giả vô cùng giàu sức thuyết phục, đồng thời còn mang đến những lý giải sâu sắc về nguyên do vì sao thế giới ngày hôm nay lại xuất hiện nhiều hỗn loạn đến vậy. Bài viết này đã từng bước từng bước thuyết minh một cách tỉ mỉ tường tận những phương thức khảo nghiệm mà các hỗn loạn này tác động đến mỗi cá nhân chúng ta như thế nào, đồng thời đem đến cho chúng ta sự chuẩn bị tốt nhất nhằm hỗ trợ Sáng Thế Chủ thiết lập, an bài một khởi đầu mới cho thời kỳ mạt thế”.

Độc giả Richard Larsen chia sẻ: “Nội dung bài viết hay đến mức khiến tôi cảm thấy hết sức kinh ngạc. Tôi xin phép được gửi lời chào đến Đại sư Lý Hồng Chí, bài viết của ông quả thực đã mang đến cho tôi nhiều điều đáng để suy ngẫm. Mặc dù không phải là người luôn dõi theo các hoạt động của Pháp Luân Công, song tôi rất tâm đắc với cách tư duy lo-gic và văn phong biểu đạt của ông ấy. Thế giới của chúng ta cần những người như ông Lý Hồng Chí”. 

Độc giả David Yansen bày tỏ: “Tôi rất thích bài viết này. Nội dung bao hàm trong đó chính là chân lý. Sự thật ở khắp mọi nơi, song nó thường bị đàn áp hoặc bóp méo bởi vì những thế lực xấu xa luôn tìm cách kiểm soát và bưng bít thông tin. Ánh sáng của chân lý chính là phương thuốc giải độc cho hành vi phá hoại này”.

Độc giả Susan Kerr tâm sự rằng cô ấy đã đọc tất cả các bài viết mà tiên sinh Lý Hồng Chí chia sẻ, thậm chí cô còn đánh dấu các đầu mục cuốn sách để chuẩn bị cho lượt đọc tiếp theo. “Tôi hy vọng sau này, đến một lúc nào đó tôi có thể lý giải được một cách đầy đủ và sâu sắc nội hàm của bài viết, đồng thời mong muốn rằng các bạn sẽ có kế hoạch đăng tải các bài viết của Sư phụ Lý nhiều hơn.

“Đây là tình yêu thương phổ quát”

Một độc giả ẩn danh chia sẻ: “Những lý giải ban đầu về bài viết có vẻ hơi khó hiểu. Khi so sánh với Do Thái giáo hay Cơ đốc giáo thì lý niệm về tâm linh quả thực có một sự khác biệt to lớn. Tuy nhiên tôn chỉ về tình yêu, lòng bác ái, cùng những tiêu chuẩn về hòa bình, lòng hữu hảo trong bài viết dường như là một khái niệm phổ quát và vô cùng cao đẹp”.

Một độc giả khác viết: “Tôi đã đọc được nhiều nội dung liên quan đến Pháp Luân Công trên báo The Epoch Times, đó đều là những thông tin mà trước đây tôi chưa từng biết đến. Bài viết này đã gợi nhớ trong tôi hạt mầm về tình yêu thương, tín ngưỡng và giá trị phổ quát của niềm tin, từ đó tôi biết đến sự tồn tại của một vị Thần đến từ tầng thứ rất cao. Tôi cho rằng sự khuyết thiếu về niềm tin chính là nguyên nhân lớn nhất gây ra những suy đồi về đạo đức và sự mai một văn minh trên thế giới hiện nay”.

Độc giả Alan Sellier viết: “Từng câu từng chữ trong bài viết của Sư phụ Lý đều tuyệt mỹ, song lại vô cùng giản đơn. Hơn nữa, thông điệp mà Ngài gửi gắm tới hết thảy những cá nhân có tín ngưỡng, có đạo đức trên thế giới cũng rất rõ ràng, hãy trở thành một con người lương thiện, có trái tim giàu lòng yêu thương, trắc ẩn đối với tất cả mọi người.

Độc giả Melissa Schmidt bày tỏ: “Tôi nghĩ bài viết bày quả thực đã làm lay động trái tim nhiều độc giả, và nội hàm kiến thức được đề cập trong đó cũng vô cùng phong phú”.

Một độc giả giấu tên nhận định: “Đây là một bài viết rất hay, biểu đạt được nguyện vọng của tất cả mọi người và truyền đi những thông điệp mang tính tích cực, đó cũng là điều mà tất cả chúng ta đều trông đợi vào lúc này”.

Độc giả Karyn Morgan nhận xét: “Tôi rất thích bài viết này, chúng ta hãy cùng tin tưởng và kỳ  vọng rằng thông điệp này sẽ trở thành một thông điệp mang tính chủ đạo”.

“Tôi có dự định tìm hiểu về thể hệ tín ngưỡng của Pháp Luân Công”

Một số lượng lớn độc giả cũng bày tỏ sự quan tâm đến Pháp Luân Công và cảm ơn The Epoch Times đã giới thiệu pháp môn tu luyện tuyệt vời này với họ. 

Một độc giả mang tên Martin Zanzo tâm sự, ông nhận thấy “Thể hệ tín ngưỡng của Pháp Luân Công là một chuẩn mực ứng xử rất đáng được trân trọng và tán thưởng”, “cách hành xử của những người tu luyện Pháp Luân Công sẽ làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn”.

Độc giả Sally Khansh nói: “Tôi cảm thấy rất vui mừng khi được đón nhận được thông điệp từ thể hệ tín ngưỡng ‘Pháp Luân Công’. Và tôi hoàn toàn tán đồng với một thế giới quan dựa trên các giá trị về tình yêu thương, lòng trắc ẩn và sự khoan dung đó”.

Độc giả Eva Pete Fariff chia sẻ: “Tôi dự định sẽ nghiên cứu toàn bộ thể hệ của pháp môn tu luyện tinh thần này, bởi vì ngay khi vừa mới tiếp xúc tìm hiểu, tôi đã thực sự bị cuốn hút, tôi muốn cân nhắc xem có thêm nội dung này vào một ngày bận rộn của mình được không”.

Độc giả Esfer Rehart viết: “Tôi muốn mua một cuốn sách Pháp Luân Công bằng tiếng Nga”.

Một độc giả giấu tên chia sẻ: “Sau khi các bạn xuất bản bài viết đầu tiên (của Sư phụ Lý) vào dịp đầu năm mới, tôi đã mua cuốn sách Chuyển Pháp Luân. Điều này thực sự đã khai sáng cho tôi rất nhiều điều, hơn nữa nội hàm trong đó rất thâm sâu. Bài viết thứ hai này cũng giống như bài viết lần trước, đó là một thông điệp tích cực”.

Độc giả Karol Kretovich tâm sự: “Dường như nội tâm của những người tu luyện rất bình hòa. Tôi cảm thấy vô cùng hứng thú và muốn tìm hiểu thêm về phương pháp tu luyện này”.

“Tôi tin vào Chúa và tôi ủng hộ Pháp Luân Công”. Ông Steven Gilles – Một người theo Công giáo, từng là thành viên của Hiệp hội Bác sĩ Gây mê Hoa Kỳ chia sẻ, ông hy vọng rằng sẽ “tìm hiểu rõ hơn về các bài giảng và triết học của Pháp Luân Công”.

Độc giả Sydney McCaslin bộc bạch: “Bài viết đã giúp tôi mở mang kiến thức. Tôi đã mua hai cuốn sách về Pháp Luân Công”.

Độc giả Joe McManus cho biết: “Tôi đã đọc bài viết, đồng thời mua nhiều cuốn sách của Đại sư Lý và đã đọc chúng vài lần”.

“Tôi đã mua một cuốn Chuyển Pháp Luân”. Độc giả Alan Parker chia sẻ, “Nội dung cuốn sách này giúp tôi minh bạch được lý do tại sao Trung Cộng lại ra sức bức hại đệ tử của tiên sinh Lý Hồng Chí”.

Một vị độc giả ẩn danh khác viết: “Xét từ góc độ của Cơ đốc giáo, đây quả thực là một quan điểm rất giàu ý nghĩa. Tôi mong muốn có thể tiến thêm một bước để tiếp cận và thấu hiểu được giáo lý cũng như nội hàm triết học của Pháp Luân Công!”

Độc giả Edward Daschle nhận định: “Đây là một bài viết có nội dung kiến giải vô cùng sâu sắc, đã giới thiệu những đặc điểm chân chính của Pháp Luân Công và cung cấp những thông tin hữu dụng mà trước đây tôi chưa từng biết đến. Tôi thực sự cảm thấy biết ơn và trân quý cơ duyên được tiếp xúc với những thông tin chân thực liên quan đến pháp môn tu luyện này.”

Độc giả Ryan Spusta bày tỏ niềm tin rằng “Bất kể cá nhân nào đã khai mở tư tưởng chân chính và có tín ngưỡng tâm linh đều sẽ đắc được trí huệ từ trong nội dung những bài viết của tiên sinh Lý Hồng Chí.”

Quý vị có thể tìm hiểu về Pháp Luân Đại Pháp tại đường dẫn: hocphapluancong.com.

Theo Epoch Times
Quang Toàn biên dịch