Trong thời thơ ấu, hầu như tất cả chúng ta từng chơi tìm kiếm kho báu. Những tình tiết ly kỳ về quá trình truy tìm bảo vật vẫn thường xuất hiện trong những giấc mơ của các em nhỏ. Thực tế có rất nhiều bảo vật bị cất giấu vì nhiều lý do đã lần lượt được tìm thấy. Một số người đã tìm ra kho báu và trở thành người may mắn nhất trên thế giới.

kho bau1

Năm 1985, trong quá trình thực hiện việc phá dỡ căn nhà cũ ở thành phố Wroclaw, Poland. Người chủ nhà đã phát hiện ra một kho báu vô cùng giá trị. Trong đó gồm ba vương miện làm bằng vàng và đá quý. Không chỉ có vậy, nhiều đồng tiền vàng đúc từ thế kỷ 14 cũng được tìm thấy, giá trị của số tiền này lên đến 150 triệu USD (3300 tỷ VNĐ).

kho bau2

Năm 2012, một công ty cứu hộ của Mỹ tham gia công tác trục vớt con tàu bị đắm trong chiến tranh thế giới lần 2 gần bờ biển của Ireland. Họ đã tìm thấy 48 tấn bạc trên tàu, có giá trị ước tính khoảng 3,8 tỷ USD (83600 tỷ VNĐ).

kho bau3

Con tàu chở hàng có tên là Gaiersuopa của Anh, bị đánh chìm vào năm 1941 bởi một tàu ngầm Đức. Sau khi công ty cứu hộ tìm thấy, số bạc cũng không được trả về cho nước Anh, vì không chứng minh được nguồn gốc.

kho bau4

Năm 2007, công ty Odyssey Marine Exploration của Mỹ đã vớt lên một tàu chiến của Tây Ban Nha. Trên tàu có chứa 600.000 đồng tiền vàng. Trị giá của số tiền tìm thấy trên tàu tương đương với 500 triệu USD (11000 tỷ VNĐ). Công ty Odyssey đã tuyên bố kho báu tìm được thuộc quyền sở hữu của mình và đã phải ra tòa cùng chính phủ Tây Ban Nha. Sau 5 năm kiện tụng, kho báu đã trở về với đất nước Tây Ban Nha vào năm 2012.

kho bau5

Năm 2011, tại đền thờ Padmanabas Swami của Ấn Độ, căn hầm được đóng kín suốt 139 năm nay được mở ra. Mọi người đã tìm thấy rất nhiều sản phẩm điêu khắc được đúc từ vàng. Giá trị của toàn bộ kho báu lên đến 11 tỷ USD (242000 tỷ VNĐ).

kho bau6

Việc khám phá ra kho báu này cũng khiến dư luận không ngớt lời bàn tán. Có người nói, đây là tài sản của nhà chùa, cũng có người nói rằng nên sử dụng kho báu này để cải thiện phúc lợi toàn dân.

kho bau7

Một thợ săn kho báu có chia sẻ với giới truyền thông rằng, anh đã tìm thấy chiếc thuyền của một thương gia người Anh bị chìm trong thế chiến thứ II. Giá trị kho báu tìm được là khoảng 3 tỷ USD (66000 tỷ VNĐ). Đây là con thuyền bị máy bay của Đức đánh chìm, nằm dưới độ sâu 700 feet (212 mét). Mặc dù bằng chứng đã được cung cấp, nhưng người ta vẫn nghi ngờ về sự thật của kho báu này.

kho bau8

Người đàn ông dưới đây là một người thất nghiệp. Dựa vào máy dò kim loại, anh đã phát hiện ở trang trại của bạn mình một kho báu khổng lồ bị vùi dưới lòng đất. Anh đã tìm thấy 650 sản phẩm làm từ vàng và làm từ bạc. Giá trị tương đương với mấy triệu bảng Anh.

kho bau9

Ngoài ra, với chiếc máy dò kim loại này, anh còn tìm thấy 52 vị trí lân cận trang trại có vật bằng kim loại bị chôn vùi, rất có thể những món đò kim loại này là những bảo vật.

kho bau10

Craig và Richard Myers rất đam mê công việc truy tìm bảo vật. Hai người dùng máy dò kim loại và tìm thấy một kho báu khổng lồ ở Jersey, Anh. Họ đã tìm được 30.000-50.000 đồng tiền Celtic, trị giá lên tới 10 triệu bảng Anh (286 tỷ VNĐ).

kho bau11

Vì để tránh sự vơ vét của quân đội Caesar, người của 5 bộ tộc đã mang theo số tiền này và trốn chạy ra đảo cất dấu. Hai thợ săn kho báu dựa vào máy dò kim loại đã tìm thấy kho tiền xu này.

kho bau12

Trong quá trình bảo tồn lâu đài cổ ở St Petersburg, Nga, người ta đã phát hiện ra một mật thất. Trong mật thất có lượng lớn những dụng cụ bàn ăn bằng bạc. Sau khi làm sạch, những món đồ lại sáng bóng như mới. Những bộ đồ ăn này được sản xuất từ năm 1917. Sau cách mạng tháng 10, nhà quý tộc sống trong lâu đài đã đem cất giấu chúng. Trị giá của món đồ này lên 1.690.000 rúp (597 triệu VNĐ).

kho bau13

Năm 2011, một nhân viên quét dọn thư viện công cộng của Đức đã phát hiện ra một hốc, bên trong có chứa một ít đồng tiền xu hiếm. Những đồng tiền có nguồn gốc từ Byzantine, Hy Lạp, La Mã. Chúng rất có thể đã được cất dấu ở đây vào năm 1803. Nó có giá trị đến hàng chục ngàn Euro.

kho bau14

Năm 1622, một tàu chứa đầy châu báu của Tây Ban Nha đang hành trình đến Florida, Mỹ thì gặp bão và bị đánh chìm. Trên tàu có 1038 thỏi bạc nặng 24 tấn; 180.000 peso tiền xu bằng bạc; 582 thỏi đồng; 125 cục vàng miếng. Một ít thuốc lá và thuốc nhuộm là các mặt hàng có giá trị thời kỳ đó.

kho bau15

Toàn bộ tàu hàng trị giá khoảng 500 triệu USD (11000 tỷ VNĐ). Kho báu này được tìm thấy vào năm 1985, bởi một thợ săn bảo vật người Mỹ tên là Mel Fisher. Kho báu mang tên Atocha chứa rất nhiều cây thánh giá và nhiều bảo vật khác. Số bảo vật hiện được trưng bày tại bảo tàng Key West’s, Mỹ.

kho bau16

San San