Liệu có khả năng bức ảnh kỳ lạ này đã chứng minh công nghệ tiên tiến đã tồn tại trên Trái Đất hàng nghìn năm về trước? Theo nhiều người, vật thể được miêu tả trong bức tượng điêu khắc của người Hy Lạp cổ đại này trông rất giống với một chiếc laptop hiện đại.

Liệu bức ảnh kỳ lạ này có phải là bằng chứng cho thấy công nghệ tiên tiến đã tồn tại trên hành tinh chúng ta trong quá khứ xa xôi? Hay liệu chúng ta có đang nhìn vào bằng chứng tối hậu của việc ‘du hành thời gian’ như một số người nhìn nhận? Sự thật là, một chi tiết bí ẩn trong bức ảnh này trông rất giống với công nghệ hiện đại, hay chính xác hơn … một chiếc ‘laptop’.

Bức ảnh này chụp một bức tượng điêu khắc tang lễ của Hy Lạp có niên đại từ khoảng năm 100 TCN. Bức tượng miêu tả một thiếu nữ đang cầm một vật thể bí ẩn trên tay, và giơ ra trước mặt một người phụ nữ đứng tuổi. Bức điêu khắc chạm nổi này được trưng bày tại Bảo tàng Paul Getty ở Malibu, California, Mỹ, và các chuyên gia đã miêu tả vật thể được nhìn thấy trong bức chạm nổi này là một “bàn cờ nông”. Tuy nhiên, rất nhiều người không đồng tình với ý kiến của các chuyên gia, và cho rằng vật thể bí ẩn được người thiếu nữ cầm trên tay trên thực tế là bằng chứng của công nghệ tiên tiến đã hiện hữu trên Trái Đất hàng nghìn năm về trước.

Laptop thời cổ đại: Công nghệ tiên tiến đã tồn tại từ hàng nghìn năm trước?
Laptop thời cổ đại: Công nghệ tiên tiến đã tồn tại từ hàng nghìn năm trước? (Ảnh: Internet)

Nhiều khách tham quan bảo tàng đã để ý đến bức tượng điêu khắc chạm nổi bí ẩn được trưng bày và không thể không liên tưởng đến một chiếc laptop hiện đại. Ngày nay, có rất nhiều bức ảnh trên mạng xã hội đề cập đến bức tượng điêu khắc chạm nổi bí ẩn và ‘thiết bị’ được nhìn thấy trên đó.

Tuy những người hoài nghi đã kịch liệt phản đối việc rút ra bất kỳ sự tương đồng nào giữa bức họa với các thiết bị hiện đại, nhưng rất nhiều người trên thế giới lại tin tưởng chắc chắn rằng công nghệ tiên tiến đã xuất hiện trên Trái Đất sớm hơn chúng ta tưởng rất nhiều.

Kênh YouTube StillSpeakingOut đã đăng tải một video về bức điêu khắc này với tiêu đề ‘Bức điêu khắc của người Hy Lạp cổ đại miêu tả một chiếc laptop?’

Theo người tường thuật video, bức điêu khắc này “miêu tả một vật thể có một sự tương đồng đáng kinh ngạc với một chiếc laptop hiện đại hay một loại thiết bị cầm tay nào đó”.

“Trong một bức ảnh khác được một du khách chụp ở một góc độ đẹp hơn, chúng tôi có thể nhìn thấy vật thể này có một cấu trúc quá hẹp để có thể là một hộp trang sức và nó không trùng khớp với các miêu tả về chiếc hộp Pandora trong huyền thoại”.

“Tôi không nói rằng chi tiết chạm nổi này miêu tả một chiếc laptop cổ đại, nhưng khi tôi nhìn vào bức điêu khắc và nghĩ về câu chuyện của người Hy Lạp về Lời tiên tri của Delphi, vốn được giả định là sẽ cho phép các thầy tu liên hệ với các vị Thần và thu thập các thông tin cao cấp trên đủ loại phương diện, tôi không thể không nghĩ rằng Erich von Däniken đã đúng khi nói rằng hầu hết các truyền thuyết về các hiện vật thần kỳ được các vị Thần ban tặng cho một nhóm người vào thời cổ đại là các thiết bị công nghệ cao tương tự như những thứ chúng ta đang có ngày nay”.

co may antikytheraCỗ máy Antikythera, một trong những hiện vật thể hiện một trình độ công nghệ cao khác đã được phát hiện ở Hy Lạp. (Ảnh: Internet)

Chúng ta không thể phớt lờ cỗ máy Antikythera vốn cũng có nguồn gốc từ Hy Lạp, vốn đã được rất nhiều người nhìn nhận là chiếc máy tính cao cấp đầu tiên trong lịch sử. Cỗ máy Antikythera đã được phát hiện vào những năm 1901 trong một cuộc trục vớt xác tàu đắm ở ngoài khơi hòn đảo Antikythera của Hy Lạp.

Thiết bị kim loại này chứa 37 bánh răng khác nhau và quá phức tạp, tinh vi đến nỗi rất nhiều đã gọi đây là chiếc máy tính analog (analog computer) nhân tạo đầu tiên trên thế giới. Được cất trong một chiếc hộp gỗ với kích thước 340 mm × 180 mm × 90 mm, thiết bị này là một cỗ máy đồng hồ phức tạp cấu tạo từ ít nhất 30 bánh răng bằng đồng đỏ ăn khớp với nhau. Phần còn lại của cỗ máy đã được phát hiện dưới dạng thức 82 mảnh riêng biệt, trong số đó chỉ có 7 mảnh là chứa các bánh răng hay các chữ khắc rõ ràng. Mảnh bánh răng lớn nhất (có thể nhìn thấy rõ trong khu vực A ở bên phài) có đường kính khoảng 140 mm và có 223 bánh răng lúc ban đầu.

Điều vật thể bí ẩn này miêu tả trong bức điêu khắc vẫn còn là một điều bí ẩn đối với rất nhiều người chúng ta, và giống với rất nhiều những sự miêu tả kỳ lạ khác được tìm thấy trên khắp thế giới, chúng ta chỉ có thể đưa ra giả thuyết và mường tượng xem một bức điêu khắc từ những năm 100 TCN có dụng ý gì khi mô tả hình ảnh như vậy.

Tác giả: Ivan Petricevic, Ancient Code.
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc ở đây.
Quý Khải biên dịch

Xem thêm: