Hơn một thập kỷ nghiên cứu các kim tự tháp Bosnia, di tích này đã tiết lộ rất nhiều kết quả đáng kinh ngạc. Liệu những đường hầm bí ẩn thời tiền sử bên dưới quần thể kim tự tháp này có sở hữu năng lượng chữa bệnh?

Trong bài thảo luận về những lợi ích sức khỏe tiềm tàng của các đường hầm đá thời tiền sử nằm bên dưới quần thể kim tự tháp Bosnia này, Tiến sĩ Sam Osmanagich sẽ đào sâu vào những kết luận khoa học mà ông và các nhóm nghiên cứu khác đã phát hiện được.

Trong năm lần Hội nghị Khoa học Quốc tế về các Kim tự tháp Bosnia được tổ chức vào các năm 2008, 2011, 2012, 2013 và 2014, các chuyên gia đã giải thích từ nhiều chuyên ngành học thuật khác nhau về chủ đề năng lượng chữa bệnh bên trong quần thể kim tự tháp.

Bên trong những đường hầm thời tiền sử nằm nằm bên dưới quần thể kim tự tháp ở Visoko, người ta đã đo đạc được sự hiện hữu trường kỳ của một trường điện từ có lợi cho sức khỏe, cũng như một sóng siêu âm ở mức tần số 28 kHz và cộng hưởng Schumann ở mức tần số 7,83 Hz, vốn là trường năng lượng tốt nhất đối với phương diện thể chất, tinh thần và tâm linh của con người. Ngoài ra, người ta còn phát hiện được một mật độ cực kỳ dày đặc các ion âm lên đến 60.000 mỗi centimet khối (gấp mười lần mật độ rừng cây trên núi), song song với sự vắng mặt của tia vũ trụ có hại và tính phóng xạ tự nhiên. Theo các nhà khoa học, trong những điều kiện như vậy, các tế bào của cơ thể người có thể bắt đầu quá trình tái tạo tự phục hồi.

Prehistoric Underground Bosnian Pyramid Labyrinth Mê cung ngầm thời tiền sử bên dưới kim tự tháp Bosnia. (Ảnh: Tiến sĩ Sam Semir Osmanagich)
Mê cung ngầm thời tiền sử bên dưới kim tự tháp Bosnia. (Ảnh: Tiến sĩ Sam Semir Osmanagich)

Các chuyến ghé thăm chữa bệnh trong mê cung đường hầm Ravne thời tiền sử giúp:

  1. Tăng dung tích phổi
  2. Ổn định đường huyết
  3. Ổn định huyết áp
  4. Cải thiện tình trạng thể chất nói chung của cơ thể
  5. Tăng cường hào quang xung quanh cơ thể

Dung tích phổi

Veronika Vranko, một cô bé mười bảy tuổi người Slovakia đến từ Nitra, mắc phải căn bệnh liên quan đến hệ hô hấp, đã đến Visoko theo lời khuyên của Tiến sĩ người Séc Peter Hajduk, chuyên gia tại phòng khám chuyên khoa các bệnh về phổi ở thủ đô Prague (Praha), Cộng hòa Séc.

Vào năm 2013, cô mắc phải chứng viêm u nang kèm theo tình trạng khó thở, khiến dung tích phổi của cô giảm xuống chỉ còn 47%. Do sức khỏe yếu, nên không lâu sau khi được chẩn đoán, Veronika đã tiến hành phẫu thuật phổi bên phải. Chương trình phục hồi sau phẫu thuật được Tiến sĩ Hajduk đưa ra được dựa trên liệu pháp sinh học cộng hưởng: sử dụng các sản phẩm tự nhiên kết hợp với vitamin C. Chương trình phục hồi chức năng bao gồm một chuyến đi đến Visoko, do mật độ cao các ion âm được tìm thấy trong mê cung ngầm Ravne.

Sau hai chuyến đi đến Visoko để chữa bệnh trong mê cung ngầm Ravne, cô gái trẻ người Slovakia cảm thấy sức khỏe của mình đã được cải thiện. Lần đầu tiên trong hai năm qua, cô không còn cảm thấy cơn đau nhói nơi lồng ngực mà cô đã phải chịu đựng trong một thời gian dài. Toàn bộ quá trình điều trị, bao gồm hai chuyến đi đến mê cung đường hầm thời tiền sử Ravne, đã khiến dung tích phổi của cô tăng từ 47% dung tích ban đầu lên đến 84% như hiện nay.

Trong chuyến thăm quan Visoko lần thứ hai, Veronika là một tình nguyện viên cho Tổ chức “Công viên khảo cổ: Kim tự tháp Mặt Trời Bosnia”, có nhiệm vụ loại bỏ cát lỏng và đá cuội ra khỏi một khu vực mới trong đường hầm. Trên gương mặt cô, bạn có thể nhận thấy một nụ cười mãn nguyện.

Left: Veronika Vrankova. Right: Veronika Vranko's lungs before coming to the Underground Tunnel Labyrinth Ravne in Visoko Trái: Veronika Vrankova. Phải: Ảnh chụp X-quang hai lá phổi của Veronika Vranko trước khi đến đường hầm Ravne ở Visoko. (Ảnh: Tiến sĩ Sam Semir Osmanagich)
Trái: Veronika Vrankova. Phải: Ảnh chụp X-quang hai lá phổi của Veronika Vranko trước khi đến đường hầm Ravne ở Visoko. (Ảnh: Tiến sĩ Sam Semir Osmanagich)

Chỉ số đường huyết

Dưới sự bảo trợ của “Tạp chí WM” – một ấn phẩm ở Cộng hòa Séc, một đội thám hiểm đã đến Visoko vào đầu năm 2015 để nghiên cứu chỉ số đường huyết (lượng đường trong máu) của người.

Chỉ số đường huyết của thành viên tham gia thí nghiệm ông Jyrki (58 tuổi) đến từ Prague đã được đo đạc 45 phút trước khi ông tiến vào mê cung đường hầm Ravne. Vào thời điểm đó, chỉ số đường huyết của ông là 7,8 mmol/L (thuộc nhóm rủi ro). Sau một chuyến viếng thăm tới mê cung đường hầm Ravne, chỉ số đường huyết của ông giảm xuống chỉ còn 5,1 mmol/L (mức bình thường: nhóm không rủi ro).

Một thành viên tham gia khác là Karel, có chỉ số đường huyết 10,5 mmol/L trước khi tiến vào mê cung đường hầm Ravne, và sau khi dành một khoảng thời gian bên trong đường hầm, chỉ số đường huyết đã giảm xuống còn 5,7 mmol/L. Nhà vật lý trưởng từ Bệnh viện Prague đã tiến hành theo dõi nhưng không thể đưa ra một lời giải thích thỏa đáng cho hiện tượng này. Sau khi trở về Prague, những người tham gia thí nghiệm cho biết các ảnh hưởng có lợi từ đường hầm đã kéo dài trong 14 ngày, chỉ sau đó chỉ số đường huyết mới bắt đầu tăng nhẹ.

Blood sugar levels before and after visiting prehistoric Ravne Tunnel Labyrinth Chỉ số đường huyết trước và sau khi ghé thăm mê cung đường hầm thời tiền sử Ravne. (Ảnh: Tiến sĩ Sam Semir Osmanagich)
Chỉ số đường huyết trước và sau khi ghé thăm mê cung đường hầm thời tiền sử Ravne. (Ảnh: Tiến sĩ Sam Semir Osmanagich)
Biểu đồ biểu thị chỉ số đường huyết của các thành viên tham gia thí nghiệm trong 14 ngày. (Ảnh: Tiến sĩ Sam Semir Osmanagich)

Huyết áp

Sevim Mujevia, một phụ nữ 54 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ đền từ Istanbul, thường xuyên bị huyết áp cao trong giai đoạn từ năm 2004 đến năm 2014. Mức huyết áp của bà từng có lần tăng lên đến 220/135. Kể từ khi bắt đầu thường xuyên ghé thăm các đường hầm thời tiền sử trong quần thể kim tự tháp Bosnia, mức huyết áp của bà không bao giờ vượt quá 140/90.

Tình trạng thể chất chung của cơ thể

Tăng nhãn áp, mắt mờ, mệt mỏi:

“Tôi đã dành 40 phút trong đường hầm Ravne vào ngày 7/7/2015 với một người bạn đến từ Slovenia. Chúng tôi thư giãn trong “khoang phòng chữa bệnh” của hang động, sau đó ghé thăm tất cả các khối gốm, và cảm thấy rất kinh ngạc khi phát hiện được rất nhiều các tác phẩm điêu khắc gốm còn mới ở đó. Sau khi rời đi, chúng tôi cảm thấy như thể bản thân vừa ngủ được 10 tiếng đồng hồ, không giống như chúng tôi vừa đáp xe buýt từ Slovenia tới. Áp lực trong mắt tôi, và chứng mờ mắt xuất hiện sau chuyến đi đã biến mất, và chúng tôi tiếp tục hành trình đến Sarajevo“, Asja Dupanovic.

Chứng sợ không gian hẹp, chứng chán ăn

“Tôi cảm thấy hơi sợ một chút với không gian chật hẹp bên trong khu đường hầm, đồng thời cũng khá lo lắng vào buổi sáng đến thăm khu đường hầm Ravne. Nhưng khi chúng tôi bước vào đường hầm, cảm giác mệt mỏi và khó chịu đã biến mất. Điều làm tôi chấn động là chất lượng không khí ở đây. Cảm tưởng như luồng không khí tươi mới trong khu rừng trên đỉnh một ngọn núi! Tâm trạng của tôi chắc chắn đã trở nên tốt hơn. Sau khi tham quan tôi đi ăn trưa với đứa con gái sáu tuổi của mình, và chúng tôi đã có một bữa trưa tuyệt nhất trong cuộc đời, mặc dù con gái Alma của tôi thường hay gặp vấn đề với việc ăn uống (chán ăn). Người ta nói đó là do tự kỷ ám thị, nhưng tôi không quan tâm điều đó có đúng hay không, bởi vì kết quả thật quá tốt!“, Ariana Mangafic, ngày 1/8/2015.

Hào quang

Kỹ sư người Slovenia Janez Pelko đã sử dụng thiết bị mang tính đột phá của Giáo sư người Nga Vladimir Korotkov (từ trường Đại học tổng hợp St. Petersburg) để ghi hình thứ được coi là hào quang của người, vốn là một lớp năng lượng sinh học [hay trường năng lượng] xung quanh cơ thể. Nghiên cứu có một mẫu đại diện bao gồm 160 người tham gia (nam và nữ, già và trẻ, khách du lịch, tình nguyện viên, nhân viên thường trực…). Kết quả cho thấy một tiếng nghỉ ngơi bên trong mê cung đường hầm tiền sử Ravne đã giúp cải thiện hào quang (bảo vệ năng lượng và suy giảm miễn dịch) trong 82% các trường hợp. Kết quả tích cực xảy ra chủ yếu ở những người đến lần đầu hay những người đã ghé thăm vài lần.

Trong 15% các trường hợp (nhân viên thường trực và tình nguyện viên) lớp sinh học tỏ ra khá ổn định, liên tục, và không có những sự thay đổi lớn. Những kết quả không khả quan xảy ra ở những ai tự tuyên bố là “người hoài nghi” (không đồng tính với tiềm năng chữa bệnh của Kim tự tháp ở Visoko) hay những người mặc quần áo không thích hợp (vd: sợi nhân tạo, PVC, thay vì quần áo bằng bông hay len).

Examples of aura, bioenergy protective sheath around the human body, in several participants Ví dụ về hào quang, lớp năng lượng sinh học bảo vệ xung quang cơ thể người, ở một số người tham gia. (Ảnh: Tiến sĩ Sam Semir Osmanagich)
Ví dụ về hào quang, lớp năng lượng sinh học bảo vệ xung quang cơ thể người, ở một số người tham gia. (Ảnh: Tiến sĩ Sam Semir Osmanagich)

Chú ý: Tổ chức “Công viên khảo cổ: Kim tự tháp Mặt trời Bosnian” là một tổ chức phi lợi nhuận và phi chính phủ tham gia vào các nghiên cứu khoa học và khảo cổ học, có vai trò truyền tải báo cáo và lời khai của khách du lịch, nhưng không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về sức khỏe hay sự đảm bảo.

Khu mê cung đường hầm thời tiền sử Ravne, nằm bên dưới quần thể kim tự tháp Bosnia, mở cửa 365 ngày/năm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại: www.bosnianpyramid.org, hoặc liên hệ qua email: [email protected]

Tác giả: Tiến sĩ Sam Osmanagich, Ancient Origins
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc ở đây.

http://www.ancient-origins.net/editorials/healing-energy-prehistoric-tunnels-beneath-bosnian-pyramid-complex-004096
Sử dụng bản dịch trên Tinh Hoa net

Xem thêm: