Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn đang thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Những người ủng hộ dự án phơi trần sự thật về UFO đã từng tuyên bố có tồn tại một hay nhiều hạm đội tàu không gian của con người với nhiệm vụ giám sát hoạt động giao thông của người ngoài hành tinh trong khắp Hệ Mặt Trời của chúng ta và thậm chí kiêm nhiệm vụ bảo vệ hệ Mặt Trời trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công từ ngoài Trái Đất. 

Có lẽ đây chỉ là khoa học tưởng tượng hay kết quả của một trí tưởng tượng thái quá. Nhưng một số người đã nói rằng họ đã nhìn thấy các bằng chứng của dự án này, thường được gọi là “Solar Warden (Người giám sát Hệ Mặt Trời) ”.

Nếu dự án Solar Warden là thật, nó sẽ cần đến công nghệ vượt trước thời đại khoảng vài thế hệ so với công nghệ mà quân đội Hoa Kỳ hiện đang sử dụng. Một số người dự đoán rằng công nghệ của người ngoài hành tinh là nguyên nhân cho sự phát triển nhanh chóng của các loại hệ thống như vậy.

Phi hành gia Tiến sĩ Edgar Mitchell, người thứ sáu đặt chân lên mặt trăng, có lẽ là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất đã bước ra ánh sáng để tiết lộ về sự tồn tại của những sinh vật ngoài hành tinh từng ghé thăm Trái Đất. Ông đã thảo luận về chủ đề này trong một số cuộc phỏng vấn, tuyên bố rằng thực sự đã có các nền văn minh ngoài hành tinh bên ngoài phạm vi hệ Mặt Trời, và họ đã từng ghé thăm Trái Đất, đồng thời chính phủ Mỹ có thể đã thu thập được và sau đó bắt chước công nghệ của người ngoài hành tinh.

“Tôi ngờ rằng trong vòng 60 năm trở lại đây đã có một số công trình bắt chước và chế tạo loại thiết bị này, nhưng nó chưa thực sự tinh vi như của các vị khách ghé thăm Trái Đất,” Tiến sĩ Mitchel nhận định trong một cuộc phỏng vấn với Đài Kerrang vào ngày 23/7/2008.

Tôi ngờ rằng trong vòng 60 năm trở lại đây đã có một số công trình bắt chước và chế tạo loại thiết bị này.

— Phi hành gia NASA, tiến sĩ Edgar Mitchell

Vào năm 2001, một hacker tên Gary McKinnon đã sử dụng một chuỗi các thủ thuật thông minh để xâm nhập vào một số máy tính của chính phủ, trong đó có máy tính của NASA, Hải quân Hoa Kỳ và các nơi khác. Trao đổi với tạp chí công nghệ Wired trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2006, anh cho biết mục đích ban đầu của anh khi hack các máy tính của Mỹ là để tìm kiếm các thông tin bị che giấu có liên quan đến sự tồn tại của nguồn năng lượng miễn phí, hay các thiết bị “zero-point”,

“Trong chuyến hành trình trong không gian ảo, anh đã phát hiện một bảng tính excel chứa danh sách tên với tiêu đề là “các quan chức không thuộc Trái Đất,” anh nói, khi trao đổi với tạp chí Wired. Một văn bản khác liệt kê danh sách các cuộc chuyển giao “hạm đội sang hạm đội”, theo một cuộc phỏng vấn năm 2006 về Dự án Camelot. McKinnon đã không thể tìm thấy bất kỳ tàu nào của Hải quân Hoa Kỳ mang cái tên trùng khớp nên anh tin rằng đây là những sĩ quan ngoài thế giới hay thuộc dạng “Hải quân Vũ trụ”.

Anh đã phát hiện một bảng tính excel chứa danh sách tên với tiêu đề là “các quan chức không thuộc Trái Đất.”

“Nếu bạn nhìn vào tư liệu của Cơ quan đặc trách dự án và nghiên cứu quốc phòng cấp cao (Defence Advanced Research and Projects Agency) hiện nay và trong một vài năm trở lại đây, bạn sẽ thấy nó tập trung vào mục tiêu ‘chế ngự không gian’, đó là lĩnh vực chủ chốt,” McKinnon kể về Dự án Camelot. “Nên, tôi nghĩ rằng không có gì là lạ khi họ muốn giám sát không gian vũ trụ và phát triển một lực lượng du hành vũ trụ một cách bí mật, nhưng tôi nghĩ rất có thể họ đã sử dụng công nghệ được bắt chước từ người ngoài hành tinh.”

McKinnon trao đổi với tạp chí Wired rằng lúc đó anh đang xem một bức ảnh UFO từ máy tính của NASA ở tòa nhà số 8 thuộc Trung tâm Không gian Johnson thì bị phát giác. Một vài tháng sau (vào tháng 3/2002), chính quyền xuất hiện trước cửa nhà anh ở Anh Quốc. Những tội danh hack máy tính nghiêm trọng đã được đưa ra và anh đã phải đối mặt với bản án tù lên đến 70 năm và 2 triệu đô-la tiền phạt.

Nhưng trong những năm sau khi anh phát hiện ra những điều ở NASA, yêu cầu dẫn độ của chính phủ Mỹ nằm trong tình trạng lấp lửng và rốt cuộc được rút bỏ. Dự án Camelot dự đoán rằng McKinnon đã nắm giữ được các thông tin “ách chủ bài” trong quá trình hack máy tính, anh có thể dùng điều này làm đòn bẩy chống lại việc dẫn độ. McKinnon không bình luận về nhận định cho rằng anh sở hữu những thông tin như vậy.

Cái tên “Solar Warden” (Người giám sát Hệ Mặt Trời) là một cụm từ thường dùng để ám chỉ hạm đội tàu vũ trụ tối mật. Chưa rõ từ đâu mà cái tên này xuất hiện. Nếu chương trình này tồn tại, nó sẽ cần một lượng lớn vốn để xây dựng những hạm đội như vậy.

Năm ngoái, ngân sách quỹ đen chi cho các chương trình bí mật của Mỹ phân bổ trong hàng chục cơ quan là 52,6 tỷ đô-la.

Theo tờ Washington Post, vào năm ngoái, ngân sách quỹ đen chi cho các chương trình bí mật của Mỹ phân bổ trong hàng chục cơ quan là 52,6 tỷ đô-la. Vào năm 2011, chính phủ Mỹ chi thêm khoảng 718 tỷ đô-la cho các hoạt động quốc phòng và an ninh quốc tế. Tất nhiên, hầu hết trong số đó được đổ vào cuộc chiến chống khủng bố.

Tuy nhiên, nếu chính phủ quyết định xây dựng một hạm đội tàu vũ trụ được trang bị công nghệ và thiết kế ngoại lai, thì số tiền này cũng có thể được sử dụng, đặc biệt nếu có nhiều hơn một quốc gia tham dự và đổ tiền vào chương trình này theo như giả thuyết của một số người ủng hộ thuyết công khai thông tin.

Hiện nay, rất nhiều các quân chủng khác nhau của chính phủ Mỹ đều có Bộ Tư lệnh không gian riêng, như Bộ tư lệnh Không quân Vũ trụ và Bộ tư lệnh Hải quân Vũ trụ và Bộ Tư lệnh của Hệ thống Thủy chiến. Những ban ngành này có trang web và chúng giúp kết nối các lực lượng quân đội trên bộ, trên không, và trên biển. Chưa rõ nếu những ban ngành này có liên hệ gì với cái gọi là dự án Solar Warden hay không, hay khả năng dự án này sẽ bị phân tách thành các cơ quan bí ẩn, biệt lập của riêng nó.

Paul Darin, Epoch Times
Quý Khải biên dịch