Có lẽ chỉ những ai mà điện thoại hết pin khi mới hết nửa ngày hoặc đang lúc nói chuyện cao hứng với người thân, thì mới thấm thía để mà nhắc mình phải sạc đầy pin vào buổi tối mỗi ngày. Chuyện pin của điện thoại có lẽ sẽ nhẹ nhàng hơn một chút với 11 mẹo nhỏ sau đây:

1. Chỉnh ánh sáng ở mức 50%, tiết kiệm được thêm 2 giờ sử dụng.

2. Tắt 3G khi không lướt web hoặc coi video. Bạn nên chuyển sang GPRS. Khi ở chế độ GPRS, góc trên cùng màn hình sẽ hiển thị chữ “E” hoặc “H”.

3. Tắt Bluetooth khi không sử dụng.

4. Không thoát các ứng dụng đang chạy đa nhiệm khi không dùng tới. Scotty Loveless, cựu nhân viên Apple chi ra rằng nếu làm như vậy sẽ làm máy hao pin hơn cho lần khởi động ứng dụng tiếp theo. Vì bản thân RAM có tính năng tự động tắt ứng dụng khi RAM đầy hoặc cần chạy ứng dụng khác.

5. Bật chế độ Airplane Mode để xạc nhanh hơn.

6. Tắt chế độ sử dụng dữ liệu nền. VD: Ứng dụng thời tiết, chứng khoán hay tự động load email nếu không thực sự sử dụng thường xuyên:

Trên iOS: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền.

 Trên Android: Vào Cài đặt > Mạng & không dây > Sử dụng dữ liệu > chọn app > chọn vào ô giới hạn sử dụng dữ liệu.

7. Tắt đèn Flash khi chụp ảnh vào ban ngày hoặc khi thông báo có tin nhắn mới.

8. Không để điện thoại ở nơi có nhiệt độ nóng như trong cốp xe hay ngoài trời nóng vì khi nóng lên pin sẽ giảm hiệu suất và tuổi thọ.

9. Hẹn giờ tắt màn hình.

10. Không sạc pin quá lâu. Tuy pin Lithium-ion trên smartphone ngày nay tự động ngừng sạc khi đầy. Nhưng việc xạc quá lâu sẽ làm nóng pin và hao tổn năng lượng.

11. Nếu thường xuyên cầm điện thoại, bạn hãy tắt chế độ rung. Khi phải di chuyển hoặc làm việc, lúc đó hãy bật chế độ rung.

Mực Đen