Xe đầu kéo Thor Truck ET-One sẽ là đối thủ nặng ký của Tesla Semi vừa mới ra mắt cách đây không lâu. 

Tưởng chừng một mình một sân chơi nhưng khi Tesla Semi vừa mới ra mắt, nó đã gặp ngay một đối thủ nặng ký. Tuần này, hãng Thor Trucks của Los Angeles đã công bố chiếc ET-One.

Xe đầu kéo chạy điện Thor Truck ET-One. Ảnh: Webtekno

ET-One là sản phẩm của hai người đồng sáng lập Thor, Dakota Semler và Gio Sordoni, và sự phát triển của nó chủ yếu dựa trên lợi nhuận từ một trong các liên doanh thương mại khác của Semler. Điều đó cho thấy rằng công ty đang tìm kiếm các đối tác thương mại để giúp mang chiếc ET-One này ra thị trường.

Ảnh: New Atlas

TE-One đạt tốc độ cực đại 113km/h và có chức năng thu hồi năng lượng phanh để nạp lại điện vào hệ thống pin. Xe có thể sạc đầy pin sau 90 phút. ET-One có cấu hình avf tính năng tương tự như Tesla Semi. Chúng đều được thiết kế cho các hành trình ngắn với phiên bản tiêu chuẩn có thể kéo khối hàng nặng 36 tấn đi hết quãng đường 500km sau mỗi lần sạc điện cho khối pin li-on.

Thor Truck ET-One có thể kéo khối hàng nặng 36 tấn đi hết quãng đường 500km. Ảnh: Top Gear

Thor mong đợi chiếc đầu kéo chạy điện này sẽ có mặt trên thị trường năm 2019 với mức giá từ 150.000 đến 250.000 USD tùy theo cấu hình. Trong khi đó giá bán của Tesla Semi là 150.000 đến 180.000 USD.

Ảnh: Yahoo Finance

Video:

Sơn Tùng