Chiếc siêu xe sang Limousine bọc thép bản đặc biệt dành riêng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp ra mắt có tên Limousine The Beast 2.0, và đang trong trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. 

Ông Donald Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ nhậm chức hôm 20/1/2017. Hôm qua 8/11, Tổng thống Donald Trump đã đặt chân xuống Đà Nẵng bắt đầu chuyến công du Việt Nam và tham dự Diễn đàn hợp tác và phát triển APEC 2017 sẽ diễn ra trong vài ngày tới tại đây.

C-17 chở đoàn xe Tổng thống Trump và dàn máy bay cá nhân đang đậu trong sân bay Đà Nẵng. Nguồn: Zing.vn

Đến Việt Nam lần này, đoàn xe hộ tống ông Trump là những chiếc Cadillac One với thiết kế và trang bị tối tân nhằm bảo vệ ông trước nguy cơ bị khủng bố.

” Quái thú” Cadillac One của ông Trump lăn bánh trên đường phố Đà Nẵng. Nguồn: Zing.vn

Tuy nhiên, đây chỉ là chiếc xe ông dùng tạm thời mà thôi. Trên thực tế, một chiếc xe hộ tống khác đang được thiết kế dành riêng cho tổng thống Trump với mức độ bảo vệ và trang bị tối tân không kém gì chiếc Cadillac One mà ông đang sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chiếc xe này.

Với tên gọi Limousine The Beast 2.0, Siêu xe limousine bọc thép của Tổng thống Mỹ Donald Trump được thiết kế khác hẳn hoàn toàn so với những phiên bản xe Tổng thống cũ.

Phiên bản thử nghiệm mẫu xe đặc biệt dành cho tổng thống Mỹ. Nguồn: Quattroruote

Gần đây, siêu xe này bất ngờ xuất hiện trên đường phố Milford, bang Michigan, Hoa Kỳ. Theo trang Autoevolution, chiếc limousine the Beast 2.0 mới phục vụ tổng thống Donald Trump sắp hoàn tất quá trình thử nghiệm.

Xe mới của tổng thống Trump lộ diện trên đường thử. Nguồn: PressFrom

Hình ảnh mới nhất về siêu xe bọc thép này (bên trái) cho thấy, The Beast 2.0 sắp hoàn thiện có nhiều điểm khác biệt so với hình ảnh xe xuất hiện vào hồi tháng 2/2017 trước đó.

Thiết có phần vuông vức, hiện đại hơn, một số chi tiết ngoại thất bên ngoài hoàn toàn khá hẳn. Nguồn: TinTuc.net

Kích thước xe limousine bọc thép của Donald Trump hứa hẹn lớn hơn cả Chevrolet Suburban và Cadillac One của ông Barrack Obama. Xe xây dựng trên cơ sở khung gầm dùng trên mẫu bán tải hạng trung GMC TopKick. Siêu xe bọc thép này khỏe khoắn, hiện đại, là sự kết hợp khá ăn ý giữa SUV Cadillac Escalade và sedan CT6.

Thiết kế pha trộn giữa SUV và sedan. Xe có kích thước lớn, nội thất bảy chỗ. Nguồn: Báo Mới

Cụ thể, lưới tản nhiệt, logo, và đèn pha thẳng đứng giống xe Cadillac. Phần đuôi xe cũng gọn hơn so với bản Cadillac ông Trump đang sử dụng và thiên hướng chiếc Rolls-Royce Phantom. Chưa có dữ liệu nào về nội thất 7 chỗ của siêu xe mới. Tương tự là các thông tin mật về động cơ, các trang bị an toàn cho tổng thống và thời điểm ra mắt.

So với bản Cadillac ông Trump đang sử dụng thì The Beast 2.0 có phần đuôi ngắn gọn hơn. Nguồn: Quattroruote

Xe được trang bị động cơ V8 với mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 64 lít/100 km.

Nguồn: Autodaily

Tất cả các hình ảnh đều chỉ nhìn được phía bên ngoài chiếc The Beast mới của Donald Trump và không hề biết được nội thất bên trong như thế nào. Theo những thông tin về thiết kế trước đó, siêu xe limousine mới của ông Trump sẽ có cách bố trí ghế 2+3+3 như Cadillac One.

Ngoài ra, chiếc xe còn được trang bị hệ thống treo thích ứng để mang đến cảm giác thoải mái hơn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hiện tại, Donald Trump vẫn sử dụng mẫu limousine chống đạn của người tiền nhiệm Obama. Nguồn: Getty Images

Toàn bộ thông tin về ngày ra mắt chiếc siêu xe này vẫn đang là một ẩn số. Theo dự kiến của nhà sản xuất, chiếc xe sẽ hoàn thành và ra mắt trong đầu năm tới.

Sơn Tùng