Virgin đã tiến hành một số cuộc thăm dò ở các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) về hệ thống vận chuyển siêu tốc Hyperloop kết nối Dubai và Abu Dhabi trong thời gian chỉ 12 phút. Một con tàu mẫu đã được trưng bày với nội thất đơn giản nhưng hiện đại.

Nội thất ấn tượng của siêu tàu Hyperloop
Nội thất ấn tượng của siêu tàu Hyperloop

Tuyến đường nối giữa Dubai và Abu Dhabi được lên kế hoạch từ cuối năm 2016, và năm 2017, một bản thiết kế tổng thể của hệ thống sẽ kết nối một loạt các thành phố trong khu vực, bao gồm Kuwait, Jedda ở Ả-rập Xê-út và Muscat ở Oman.

Tuyến đường dài 139 km giữa Abu Dhabi và Dubai hiện mất khoảng một giờ rưỡi xe hơi, và Hyperloop One nói rằng dự án này sẽ góp phần giảm đáng kể thời gian di chuyển giữa hai thành phố này. Theo ước tính, thời gian để di chuyển giữa hai thành phố bằng Hyperloop chỉ là 12 phút.

Nội thất ấn tượng của siêu tàu Hyperloop
Nội thất ấn tượng của siêu tàu Hyperloop

Virgin Hyperloop One hiện đang giới thiệu mẫu tàu Hyperloop đầy đủ. Mẫu tàu mới ở Dubai khác với chiếc tàu được chạy thử nghiệm với vận tốc 387 km/h tại Nevada vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Nội thất của con tàu này rất đơn giản nhưng tiện nghi và hiện đại. Nó có một cabin rất rộng rãi, với một màn hình cảm ứng phong cách được tích hợp trong bệ tỳ tay. Hệ thống ghế điều khiển bằng điện với khoảng duỗi chân thoải mái như khoang hạng nhất của máy bay.

Tất nhiên vẫn còn rất nhiều thứ cần tiếp tục phát triển để phù hợp với tốc độ 1126 km/h của tàu nhưng theo các quan chức của Hyperloop One, nội thất sẽ không có nhiều thay đổi.

TXL