Amazon vừa giới thiệu bộ chìa khoá Amazon Key cho phép nhân viên giao hàng vào tận bên trong nhà ngay cả khi gia chủ không có mặt. Đi kèm với đó là một camera an ninh Amazon Cloud Cam để giám sát việc giao hàng.

Gói dịch vụ này được gồm chìa khoá Amazon Key và camera Amazon Cloud Cam. Bộ khoá được đặt hàng từ các nhà sản xuất nổi tiếng của Mỹ như Yale và Kwikset.

Hình ảnh chìa khóa và camera của Amazon Key. Nguồn: AFTVnews

Sau khi lắp đặt Amazon Key, bạn sẽ có thêm lựa chọn giao hàng bên trong nhà mỗi khi mua đồ trên Amazon. Nhân viên giao hàng khi giao đồ tới sẽ gõ cửa trước, nếu không có ai trong nhà thì họ sẽ mở cửa nhà bạn để đưa đồ vào bên trong nhà.

Nhờ có camera an ninh mà bạn sẽ biết được nhân viên giao hàng có táy máy đi vào bên trong nhà bạn hay không. Camera của Amazon sẽ ghi hình ở độ phân giải 1080p và cho phép xem trực tiếp thông qua Internet. Trên camera có loa và micro để bạn nói chuyện với nhân viên giao hàng. Amazon Key cũng sẽ tự động lưu miễn phí toàn bộ video trong vòng 24 giờ trên website của Amazon. Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ dài hơn thì phải trả thêm phí.

Amazon Key cho phép nhân viên giao hàng bước vào trong ngôi nhà để thực hiện các đơn hàng đã mua từ Amazon. Nguồn: The Seattle Times

Người dùng cũng có thể tải ứng dụng Amazon Key và cài trên smartphone, cho phép họ theo dõi quá trình giao hàng ngay khi nó đang diễn ra hoặc xem lại video khi việc giao hàng hoàn tất. Mỗi khi tài xế lái xe giao hàng tới nhà của khách, Amazon sẽ xác minh đúng tài xế, đúng địa chỉ và đúng thời điểm. Đây là quy trình bắt buộc để đảm bảo an toàn, an ninh cho tất cả các bên liên quan.

Đang tải amazon-key-3.jpg…
Nguồn: Shoptintu.com

Lúc này điện thoại của bạn sẽ phát thông báo để bạn biết hàng đã tới và đã được giao vào bên trong, kèm theo đó là đoạn video xem lại cảnh người ta giao hàng. Sau khi xác thực hoàn tất, Webcam Cloud của Amazon bắt đầu ghi hình và cửa bắt đầu mở. Nhân viên giao hàng bước vào trong nhà để chuyển món hàng mà khách đã đặt mua.Chưa hết, bạn còn có thể áp dụng Amazon Key cho bạn bè, người thân, nhân viên vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa được phép mở cửa vào nhà bạn.

Camera Cloud Cam ghi hình ở độ phân giải full-HD, có chức năng nhìn đêm và đối thoại hai chiều. Người dùng có thể xem cảnh quay từ camera thông qua ứng dụng Amazon Cloud Cam. Camera cũng làm việc kết hợp với trợ lý Alexa của Amazon trên Echo Show, Echo Spot, Fire TV và Fire Tablet. Người dùng có thể yêu cầu Alexa hiển thị cảnh quay trên màn hình của các thiết bị này để tiện theo dõi.

Dịch vụ này được chính thức triển khai từ ngày 8/11 tại 37 thành phố trên khắp nước Mỹ và sẽ tiếp tục được mở rộng ra toàn quốc. Hãng cũng cho phép bạn chọn giữa nhiều loại khóa khác nhau.

Đang tải amazon-key-2.jpg…

Hình ảnh Camera Cloud Cam của Amazon Key. Nguồn: Shoptintuc.com

Để tham gia dịch vụ, người dùng phải mua Cloud Cam và một bộ khóa tương thích với giá 249,99 USD. Nếu chỉ mua riêng Cloud Cam, họ phải trả số tiền 119,99 USD.

Với việc triển khai phương thức giao hàng mới, Amazon một lần nữa khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, vừa chuyên nghiệp vừa an toàn.

Sơn Tùng