Với 2 trang thương mại trực tuyến khổng lồ Amazon và Ebay – nơi người ta có thể thoải mái đăng các loại sản phẩm, dịch vụ và đặt ra mức giá, có quá nhiều câu chuyện hài hước đã xảy ra.

 1. Quảng cáo trên trán

ga ban tran

Andrew Fischer đã đấu giá phần… trán của mình trên Ebay để dùng cho mục đích quảng cáo. Ý tưởng điên rồ này không ngờ đã được công ty dược phẩm SnoreStop trả tới 37.375 USD để logo của họ xuất hiện trên trán Fischer thông qua một hình xăm tạm thời trong 30 ngày.

Sau phi vụ này, Fischer đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới với cái tên “Forehead Guy” (Tạm dịch: Gã bán trán)

2. Bán em bé

ban baby ebay

Một cặp vợ chồng ở Đức đã mang con của mình đấu giá trên Ebay với giá 1 euro. Họ coi đây chỉ là một trò đùa vui nhưng sau đó đã bị cảnh sát điều tra vì tội buôn bán trẻ em và chính phủ cũng đã mang em bé đi đến trung tâm xã hội. Đúng thật là một trò đùa tai hại.

 3. Cửa sổ nơi kẻ sát nhân bắn chết Tổng thống Mỹ John F.Kennedy

ban khung cua so kennedy

Khung cửa sổ nơi Lee Harvey Oswald bắn tổng thống John F.Kennedy được bán với giá 3 triệu đô. Không thể tưởng tượng được ai sẽ mua cái cửa sổ lịch sử này.

4. Khăn giấy của nữ diễn viên Scarlett Johansson

scarlett johansson khan giay

Không ngờ việc Samuel Jackson bị cảm rồi lây qua Scarlett Johansson lại đáng giá đến thế. Tờ khăn giấy mà cô dùng đã sử dụng được gây quĩ từ thiện đến 5.300 USD. Ai mà tưởng tượng ra được một thứ đáng lẽ đã nằm ở trong thùng rác lại được nhiều người quan tâm đến thế…

 5. Cục sub âm thanh giá “khủng”

cuc sub am thanh

Một người dùng có nickname Velodyne đã rao bán cục sub âm thanh với giá điên rồ nhất từ trước đến nay: 919.660.999.985,01 USD. Chỉ cần nhìn vào thôi đã thấy hoa cả mắt. Phải tốn vài giây bạn mới nhận ra được là có bao nhiêu con số trong đó.

 6. Ứng dụng Android giá 999 USD

Đảm bảo bạn sẽ tròn mắt khi nhìn vào giá của ứng dụng này. 999$ là một con số không hề nhỏ. Nó có tên là “I’m Rich” (Tạm dịch: Tôi giàu có).

 7 năm trước đã có một lập trình viên bán phần mềm đồng giá tương tự trên App Store và ngay sau đó nó đã bị gỡ xuống mà không hề có lý do gì. Có vẻ sản phẩm này là đồ nhái. 

Tuy vậy, có đến 8 người đã mua chúng. Thật không hiểu nổi họ đang nghĩ gì. Phần mềm này về cơ bản chẳng có tính năng gì ngoài hiển thị một vài đoạn văn bản để động viên người ta: “Tôi giàu, tôi xứng đáng với điều đó. Tôi tốt đẹp, khoẻ mạnh và thành công”

im rich app

Nguyễn Khánh tổng hợp