Tuy các khảo cổ về người khổng lồ đã nhiều lần phát hiện những dấu tích không thể chối cãi về sự hiện diện của người khổng lồ trên Trái đất, nhưng dường như các thông tin sau đó đều bị che giấu. Các vùng phát hiện di tích người khổng lồ cũng đột nhiên trở thành vùng cấm bay, cấm xâm phạm, ảnh chụp hiện trường bị cho là ảnh giả… Cũng giống như các dấu vết của UFO, đề tài này đối với các chính phủ là điều “cấm kỵ”.

Ngày nay, sự phổ biến về các nguồn thông tin cho chúng ta cái nhìn đa chiều và chân thực về một vấn đề. Và ta không khỏi giật mình khi nhận ra rằng, nhiều điều trước đây tưởng chừng như là chân lý như thuyết tiến hóa chỉ là trò lừa độc đoán của một vài nhà khoa học, tổ chức hắc ám nhưng đầy quyền lực và họ có thể làm bất kỳ điều gì để bảo vệ nó.

Trong khi những câu chuyện chân thực về sự tồn tại của người khổng lồ lại chịu số phận éo le. Chỉ độ hai mươi năm trước, sự hiện diện của người khổng lồ vẫn được coi là hoang đường. Nhưng ngày nay, với sự phong phú của thông tin chúng ta đã có thể đưa ra đánh giá về sự hiện diện của người khổng lồ đã từng có thật trong những thời kỳ lịch sử xa xưa, cho dù họ không có trong thuyết tiến hóa.

Chúng ta cần phải trả lại cho lịch sử một sự thật, chuyên đề “Dấu tích người khổng lồ” của thời báo Đại Kỷ Nguyên sẽ cung cấp cho quý độc giả bức tranh đầy đủ về sự hiện diện của người khổng lồ trong dòng chảy của lịch sử.

Dấu tích người khổng lồ (P.1): Những ghi chép về sự tồn tại của người khổng lồ
Rất nhiều ghi chép từ xa xưa cho đến thời cận đại đều có nói về sự hiện diện của người khổng lồ, họ tồn tại song hành với nhân loại chúng ta. 

Dấu tích người khổng lồ (P.2): Người khổng lồ trong truyền thuyết của các dân tộc (1)
Trong truyền thuyết của hầu hết các dân tộc trên thế giới đều có những tích chuyện kể về người khổng lồ. Trong số họ cũng có người tốt, kẻ xấu, người có thần thông, dũng sĩ,… giống như nhân loại chúng ta. 

Dấu tích người khổng lồ (P.3): Người khổng lồ trong truyền thuyết của các dân tộc (2)
Những người khổng lồ được kể trên có những người có thật, có những người có thể chỉ là nhân vật trong truyền thuyết. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà trong những nền văn hóa khác nhau, không có sự giao thoa, tiếp xúc lại có chung những hình tượng về người khổng lồ nếu như họ không phải đã từng tồn tại trên trái đất.

Dấu tích người khổng lồ (P4): Người khổng lồ ‘khổng lồ’ tới mức nào?
Những dấu tích trong các tư liệu cổ đại chứng tỏ người khổng lồ thực sự có tồn tại trong lịch sử chứ không phải chuyện hoang đường như nhiều người vẫn nhìn nhận. Vậy họ “khổng lồ” tới mức nào?

Dấu tích người khổng lồ (P.5): Những công trình vĩ đại được cho là do người khổng lồ xây dựng
Những công trình trên, dựa vào khoa học hiện đại thì không thể giải thích nổi bằng cách nào người nguyên thủy ngày xưa có thể dịch chuyển những khối đá khổng lồ để xây dựng lên những công trình kỳ vĩ, trừ khi chúng được xây dựng bởi bàn tay của người khổng lồ, những người có sức mạnh gấp hàng trăm lần chúng ta ngày nay.

Dấu tích người khổng lồ (p.6): Viện Smithsonian và kế hoạch hắc ám
Tuy các khảo cổ về người khổng lồ đã nhiều lần phát hiện những dấu tích không thể chối cãi về sự hiện diện của người khổng lồ trên trái đất, nhưng dường như các thông tin sau đó đều bị giấu nhẹm đi. Lí do vì sao?

 

Nam Minh