Với kỹ thuật công nghệ cao, các nhà khảo cổ học đã đến và hé mở bí ẩn của Port Royal – thành phố hải tặc khét tiếng thời thực dân Tây Ban Nha bị nhấn chìm trong động đất và sóng thần.

Được người Tây Ban Nha kiến lập vào năm 1518, Port Royal từng là thành phố lớn nhất trên biển Ca-ri-bê, đóng vai trò trung tâm hàng hải và thương mại lớn trong khu vực vào nửa cuối thế kỷ 17. Nhưng nó cũng có mặt trái của mình khi được mệnh danh là một trong những “thành phố tội lỗi nhất trên Trái Đất”, nơi lai vãng của nhiều tên cướp biển và gái lầu xanh. Không biết có phải vì thế không mà Port Royal đã bị hủy diệt trong một trận động đất khủng khiếp kèm theo sóng thần khổng lồ vào ngày 7/6/1692. 2/3 thành phố đã bị hút xuống biển sâu. 2000 người đã chết. Có người nói, thành phố này tội lỗi đến mức đã phải hứng chịu những cơn thịnh nộ của Chúa Trời.

Ngày hôm nay, sau hơn 2 thế kỷ, một nhóm các nhà khảo cổ học sẽ tiến hành phân tích xem rốt cục điều gì đã xảy ra khi đó. Các dữ liệu khoa học kết hợp với đồ họa máy tính sẽ rút cạn nguồn nước để khám phá những khoảng khắc cuối cùng và làm sống lại những bí mật của quá khứ.

Video:

Quý Khải