Trong đêm vắng, tài xế điều khiển xe đầu kéo vận chuyển cây đa sộp với kích cỡ lớn từ Quảng Ngãi ra Hà Nội đã bị CSGT tỉnh Quảng Bình bắt giữ.

Báo Thanh Niên thông tin, vào lúc 1 giờ ngày 6/10 trên QL1A, (đoạn thuộc địa phận xã Sen Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình), CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện xe đầu kéo biển số 51D-174.06 kéo sơ mi rơ moóc biển số 15R-131.06 do Trần Văn Hậu (27 tuổi, trú ở Thới Lai, Cần Thơ) điều khiển chạy hướng nam – bắc có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về trật tự, an toàn giao thông nên đã đón dừng kiểm tra phương tiện.

Cây trên xe không đủ thủ tục vận chuyển lâm sản theo quy định. (Ảnh: Thanh Niên)

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện xe này có nhiều vi phạm như: Chở hàng phía sau thùng vượt trên 10% chiều dài xe; không có giấy phép lái xe; không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của đầu kéo; không có giấy phép lưu hành khi chở hàng siêu trường siêu trọng; cây trên xe không đủ thủ tục vận chuyển lâm sản theo quy định.

CSGT đã lập biên bản các lỗi vi phạm của lái xe, tạm giữ phương tiện, chuyển giao phương tiện cùng tang vật vi phạm cho lực lượng kiểm lâm xử lý.

Lực lượng CSGT cũng lập biên bản vi phạm đối với đơn vị sở hữu xe là công ty TNHH MTV Phương An Khang (quận Gò Vấp, TP. HCM) vì đã có các hành vi vi phạm: Đưa xe cơ giới không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ra tham gia giao thông; giao phương tiện cho người làm công điều khiển và chở hàng vi phạm, theo báo Vietnamnet.

Cây cồng kềnh trên rơ moóc. (Ảnh: Vietnamnet)

Thời điểm kiểm tra, tài xế Trần Văn Hậu không xuất trình đủ thủ tục vận chuyển lâm sản theo quy định và khai báo được thuê vận chuyển cây đa sộp “khủng” này từ Quảng Ngãi ra Hà Nội. Hôm 26/9, chiếc xe này đã bị CSGT một tỉnh lập biên bản vi phạm nhưng chưa khắc phục lỗi mà tiếp tục lưu hành.

Thượng tá Trần Đức Dương, Phó trưởng phòng CSGT cho biết, sau khi có kết quả xử lý của lực lượng kiểm lâm, phòng sẽ tiếp nhận hồ sơ tiếp tục xử lý theo quy định và khi nào tài xế khắc phục được những lỗi vi phạm mới cho lưu hành.

Khôi Minh (tổng hợp)