Tập đoàn Vingroup ngày 29/6 tuyên bố tham gia phân khúc nhà ở giá rẻ – thương hiệu Happy Town – với mức giá chỉ từ gần 200 triệu đồng/căn hộ.

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, chiến lược xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp sẽ được triển khai tại các khu công nghiệp ở một số tỉnh thành trên cả nước, ngoại trừ hai đô thị lớn là Hà Nội và Tp.HCM.

Dự kiến trong giai đoạn đầu, Happy Town sẽ được triển khai tại 3 tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn, đang tập trung đông đảo lao động nhập cư là Bắc Ninh, Bình Dương và Đồng Nai.

Các căn hộ Happy Town sẽ được phát triển với diện tích tối thiểu từ 30 mét vuông/căn, tạo điều kiện an cư thuận lợi cho đa số người lao động thu nhập thấp, góp phần ổn định nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp và có tác động tích cực trong công tác an sinh xã hội tại các địa phương.

Phát biểu về việc tham gia phân khúc nhà ở giá rẻ, đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết Vingroup không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu với thương hiệu Happy Town mà mong muốn mang lại cơ hội an cư, lạc nghiệp cho người lao động thu nhập thấp.

Hiện cả nước có 2,8 triệu công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất với 1,7 triệu người có nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên, thị trường mới đáp ứng được 8-10% nhu cầu. Đa số người lao động phải thuê trọ với điều kiện sống rất thấp.

Việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và nhà ở cho người thu nhập thấp đã được Chính phủ đặt trọng tâm trong Chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.

Theo Thanh niên, tại chuyên đề thảo luận về các giải pháp, kiến nghị nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho công nhân viên chức, lao động của Đại hội Công đoàn Tp.HCM lần thứ XI diễn ra ngày 28/6, câu chuyện nhà ở giá rẻ được nhiều đại biểu quan tâm.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Danh, Phó giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, cho biết chủ trương của thành phố vẫn quan tâm và thực hiện nhiều ưu đãi, khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng cho công nhân.

Sắp tới, Tp.HCM sẽ đầu tư các dự án nhà diện tích từ 25-35 mét vuông giá từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng cùng chính sách vay vốn dành cho công nhân. Dự kiến từ năm 2018-2020, Tp.HCM sẽ có hơn 20.000 căn hộ giá rẻ dành cho công nhân.

Vỹ An