Chuyến bay VN 190, chặng Đà Nẵng – Hà Nội của Hãng Hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã 3 lần thay đổi tàu bay do lỗi kỹ thuật và máy bay không đảm bảo trước khi cất cánh.

Vào chiều 15/5, Vietnam Airlines có thông báo về việc phục vụ chuyến bay VN 190, chặng Đà Nẵng – Hà Nội. Chuyến bay này khai thác bằng máy bay Boeing 787, khởi hành lúc 20h45 ngày 14/5, đã không thực hiện theo kế hoạch do phát sinh vấn đề kỹ thuật trước lúc cất cánh, theo Zing.

VNA đổi phương tiện sang máy bay Airbus 321 và chuyển một số khách sang chuyến bay khác để giải tỏa. Lịch bay mới dự kiến khởi hành về Hà Nội lúc 0h30 ngày 15/5.

Kiểm tra trước chuyến bay, chiếc Airbus 321 được xác định không đủ điều kiện khai thác. Hãng bay này một lần nữa đổi sang chiếc Airbus 321 khác.

Sau khi hoàn thành thay thế, chuyến VN 190 đã khởi hành lúc 4h30 ngày 15/5 và hạ cánh tại Hà Nội lúc 5h49 cùng ngày.

Vietnam Airlines giải thích việc chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội tối 14/5 liên tục bị delay
Hành khách phải tích vào thẻ lên máy bay sau khi nhận đồ ‘cứu trợ’. (Ảnh: Thời Đại)

Theo Người Lao Động, trong thời gian chờ đợi, VNA đã phục vụ hành khách thức ăn, nước uống, chăn bông tại sân bay Đà Nẵng và bố trí xe đưa miễn phí về trung tâm thành phố sau khi hạ cánh tại Hà Nội.

Ngoài ra, một số hành khách phải chuyển sang chuyến bay khác hoặc nhỡ chuyến đã được VNA bồi thường theo quy định và sắp xếp khách sạn để nghỉ ngơi.

Trước đó, việc liên tục delay chuyển máy bay trong đêm muộn khiến nhiều người phải mệt mỏi, vật vờ tại sân bay. Không được bố trí chỗ nghỉ, hầu hết mọi người phải nằm trên ghế băng. Thêm vào đó, điều hòa tại sân ga được bật lạnh, trong khi số chăn không đủ nên đã xảy ra tranh giành giữa các hành khách.

Vietnam Airlines giải thích việc chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội tối 14/5 liên tục bị delay
Vietnam Airlines giải thích việc chuyến bay Đà Nẵng – Hà Nội tối 14/5 liên tục bị delay
Vietnam Airlines giải thích việc chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội tối 14/5 liên tục bị delay
Nhiều người mệt mỏi sau khi chuyến bay bị delay nhiều lần. (Ảnh: Infonet)

Thúy Quỳnh