Con tàu lạ mang số hiệu 64954 bị chìm và dạt vào vùng biển Bạc Liêu có dòng chữ tạm dịch “Đại cát đại lợi” đã được lực lượng biên phòng đưa vào cửa biển Gành Hào chiều 13/3.

Ông Nguyễn Thanh Thiện, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Gành Hào, H.Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết, đến chiều ngày 13/3 đã đưa tàu nước ngoài bị chìm vào cửa Gành Hào an toàn.

Ttrước đó 2 ngày, lực lượng biên phòng Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) nhận tin báo có tàu sắt không người lái mang số hiệu của Trung Quốc bị chìm một phần, trôi dạt cách cửa biển Gành Hào khoảng 28 hải lý, theo VnExpress.

Chiếc tàu đang neo đậu tại cửa biển Gành Hào – Bạc Liêu. (Ảnh: Vnexpress)

Sau đó, lực lượng chức năng huy động 4 tàu dân sự đến trục vớt. Do sóng to, gió lớn, khi lực lượng biên phòng tiếp cận, vị trí tàu đã dịch chuyển theo hướng Tây Nam, cách cửa biển Gành Hào khoảng 40 hải lý (tương đương 74 km).

Đồn biên phòng Gành Hào kiểm tra nhu yếu phẩm trên tàu nước ngoài bị chìm. (Ảnh: Thanh Niên)

Khi tiếp cận được chiếc tàu bị chìm, lực lượng làm nhiệm vụ bơm nước ở các khoang tàu cho tàu nổi lên để lai dắt vào cửa biển Gành Hào. Trong quá trình lai dắt do trời tối, sóng gió rất to, do đó có đến 6 lần đứt dây kéo, theo Thanh Niên.

Ông Nguyễn Thanh Thiện, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Gành Hào, H.Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết, đến chiều ngày 13/3, đã đưa tàu nước ngoài bị chìm vào cửa Gành Hào an toàn.

Gạo và một số nhu yếu phẩm khác được tìm thấy trên tàu. (Ảnh: VnExpress)

Sau khi khảo sát, lực lượng chức năng phát hiện chiếc tàu sắt có chiều dài là 34m, rộng 6,5m, tên hiệu tàu viết bằng tiếng Trung Quốc có nghĩa “Đại Cát Đại Lợi”. Trên tàu có một số nhu yếu phẩm dự trữ và nhật ký hành trình.

Tùng Anh