Trước khi trở sở hữu khối tài sản triệu đôla, Grant Cardone từng phải chật vật kiếm sống bằng công việc bán hàng và ngập trong nợ nần. Vị triệu phú tự thân Mỹ từng chia sẻ chỉ cần có 3 đức tính quan trọng bạn sẽ không bao giờ lo tới cảnh trắng tay.
 

Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, đồng thời là tác giả của 4 cuốn sách kinh doanh nằm trong top bán chạy của New York Times. Ông cũng là chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 (các công ty hàng đầu tại Mỹ).

Người ta biết tới Grant Cardone với danh hiệu diễn giả quốc tế có phong cách thuyết trình truyền cảm, hài hước xoay quanh các chủ đề liên quan đến bán hàng, tiếp thị, xây dựng thương hiệu và vạch cho mọi người các yếu tố cần thiết để phát triển kinh tế toàn cầu.

Grant Cardone là người năng động và có tham vọng cao. Triệu phú này có khởi đầu không mấy tốt đẹp, nhưng bằng sự nỗ lực, hiện Grant Cardone đang sở hữu 4 doanh nghiệp, tài sản nhiều triệu đôla và hướng đến mục tiêu trở thành tỷ phú.

Triệu phú tự thân chia sẻ 3 đức tính giúp làm giàu
Triệu phú tự thân Grant Cardone (ảnh: CNBC).

Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, Grant Cardone tiết lộ có 3 yếu tố tạo nên một triệu phú tự thân từ một kẻ nghiện ngập như ông.

“Tôi giàu vì tôi có can đảm, sáng tạo và trách nhiệm. Nếu một người có ba đức tính này, họ chẳng khi nào phải lo tới cảnh bị trắng tay hay gặp vấn đề với tiền bạc”, Grant Cardone nói.

Trong quyển sách “Be Obsessed or Be Average”, Grant Cardone chia sẻ rằng khi không có tiền ở tuổi 25 và làm nhân viên kinh doanh tại một đại lý ô tô, ông vẫn kiên trì làm việc và cố gắng 100% sức mình dù chẳng hề thích công việc này.

Grant Cardone nỗ lực học hỏi tất cả mọi thứ có thể về bán hàng và ngành công nghiệp ô tô. Vị triệu phú này tranh thủ xem video hướng dẫn bán hàng trong khi ăn sáng, bật cuốn băng nói về việc trau dồi bản thân trong lúc lái xe đi làm và thường là nhân viên có mặt tại công ty sớm nhất nhưng ra về sau cùng. Sự chăm chỉ của Cardone được đền đáp. Từ chỗ chỉ kiếm được 3.000 USD/tháng, ông đã có mức thu nhập 20.000 USD/tháng trong chưa đầy 10 năm.

Hiện nay dù đã thành công, Cardone vẫn duy trì làm việc 95 giờ/tuần.

“Nếu bạn cho tôi 5 tỷ USD thì ngày mai tôi vẫn miệt mài làm việc. Bạn có thể lấy đi mọi thứ của tôi, lấy đi nhà cửa, tên tuổi, tiền bạc của tôi, nhưng chỉ cần tôi được tự do đi lại trên hành tinh này, có can đảm, sự sáng tạo và trách nhiệm, tôi sẽ xây dựng lại được và làm nhanh hơn so với lúc đầu”, triệu phú Mỹ chia sẻ.

Nguyễn Trang