Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 4/11 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Tài xế tốt bụng soi đèn cho cô gái ngồi xe lăn di chuyển Quốc lộ 5’

Thấy cô gái đi xe lăn có biểu hiện hốt hoảng khi di chuyển trên Quốc lộ 5, anh Tuấn cho xe chạy chậm, soi đèn và nhắc cô đi vào làn đường phía trong để đảm bảo an toàn.

Mới đây, câu chuyện của một tài xế chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều lời động viên bởi sự ấm áp, nhân văn mà anh dành cho cô bé khuyết tật.

Anh Lương Văn Tuấn kể, tối ngày 1/10 tại Quốc lộ 5, đoạn qua Hải Dương, hướng về Hà Nội đã gặp một cô bé đi xe lăn lưu thông cùng chiều. Có lẽ vì ánh đèn và tiếng còi của các xe phía sau to quá khiến cô bé hoảng hốt, cuống lên mà quay cật lực, để xe lăn ra hết cả ra ngoài vạch vàng.

Thấy vậy, anh Tuấn phanh xe lại rồi chậm rãi đi đằng sau che cho cô bé để đoàn xe phía sau vượt lên. Khi dòng xe đã thoáng, anh mới bảo cô bé là phải đi sát vào bên phải của làn trong cùng, bởi đi ra ngoài như vậy rất nguy hiểm.

“Cô bé này rất ngoan cứ vâng – dạ liên tục”, anh Tuấn kể.

tai xe xe tai soi den cho co gai khuyet tat di chuyen an toan tren quoc lo 5
Anh Tuấn đã đi chậm lại soi đèn và ngăn cho đoàn xe phía sau không vượt lên, để cô bé có thể đi sát vào vệ đường.

Tài xế Tuấn cho biết, mình làm nghề lái xe tải và đang trên đường đi đưa hàng nên không thể làm gì hơn để giúp cô bé.

Sau khi đăng tải lên một hội nhóm trên Facebook, hành động của anh Tuấn đã nhận được nhiều tán thưởng và cả những lời cảm ơn từ các thành viên.

Dẫu giúp nhau chỉ một đoạn đường, nhưng hành động của anh sẽ khiến cô gái khuyết tật thêm niềm vui, sự tin tưởng về những điều tốt đẹp hiện hữu trong cuộc sống.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News