Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 2/11 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Cậu bé nghèo ở Quảng Ninh trả lại bông tai, nhẫn vàng nhặt được bên đường’.

Em Đinh Thế Dũng (11 tuổi, Quảng Ninh) trên đường đi học về đã nhặt được túi vải chứa nhiều trang sức bằng vàng. Nhớ lời mẹ dạy “đừng bao giờ tham của rơi”, cậu bé giao nộp lại cho công an để trả lại người đánh mất.

Báo Đời Sống Plus đưa tin, chiều 1/11, công an phường Mông Dương (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã tiếp nhận túi vàng do em Đinh Thế Dũng (11 tuổi) nhặt được đem giao nộp và trao trả cho người đánh rơi.

Trước đó, vào 9h sáng 31/10, em Dũng trên đường từ Trường THCS Mông Dương về nhà có nhặt được một túi vải nhung đỏ từ một người đi xe máy đánh rơi. Mở túi kiểm tra, em phát hiện có 3 chiếc nhẫn, 1 bông tai và 1 sợi dây chuyền đều bằng vàng.

Đứng chờ khoảng 5 phút nhưng không thấy ai quay lại nhận, Dũng mang nhà và cùng mẹ đến đồn công an trình báo sự việc.

Đến 17h chiều cùng ngày, chị Đào Thị Linh (sinh năm 1990, quê quán Hải Phòng, đang ở tổ 4, khu 12) đã đến nhận là chủ nhân số tài sản trên.

Sau khi xác minh, công an phường đã trao trả lại cho chị Linh.

cau be ngheo o quang ninh tra lai bong tai nhan vang nhat duoc ben duong
Số tài sản em Dũng nhặt được gồm 3 chiếc nhẫn, 1 bông tai và 1 sợi dây chuyền đều bằng vàng. (Ảnh: Đời Sống Plus)

Theo Zing, gia đình Dũng có hoàn cảnh khó khăn khi bố mất sớm, mẹ em làm công nhân. Chính mẹ em là đã luôn dạy con sống trong sạch, không tham lam, nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Câu chuyện về cậu bé trung thực sau khi chia sẻ trên Facebook được cộng đồng mạng khen ngợi, cũng như gửi lời chúc sức khỏe và cầu mong điều tốt đẹp cho cả hai mẹ con.

Một cư dân mạng bình luận: “Cám ơn em trai nhỏ bé nhé vì đã dạy cho chúng tôi một bài học lớn”.

Có người lại đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: “Nhặt được của rơi trả người đánh mất”, bài học về đạo đức được dạy từ những năm tiểu học nhưng liệu mấy ai trong cuộc sống này có thể chiến thắng cám dỗ khi “của rơi” là những trang sức bằng vàng? Và có người đã viết: “Cũng trong hoàn cảnh đấy, tôi cảm thấy mình không bản lĩnh bằng em” bởi Dũng đã “làm được một việc mà không phải ai cũng làm được”.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News