Tăng cường công tác phòng chống thiệt hại khi bão lũ về, người dân trong vùng nguy hiểm khẩn trương di dời đến nơi trú ẩn an toàn.

Họp khẩn cấp phòng chống bão đổ bộ

Trong 3h qua, bão số 12 (tên quốc tế là Damrey) tiếp tục mạnh thêm, sức gió mạnh nhất gần tâm bão tăng thêm một cấp và đang tiếp tục mạnh thêm, dự kiến sáng sớm mai sẽ đổ bộ vào Khánh Hoà – Ninh Thuận với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15. theo VietnamNet.

Trước sự hoạt động thất thường của cơn bão số 12 đang đổ bộ vào các tỉnh Duyên hải nam trung bộ, có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường. UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các địa phương, sở ngành ngừng tất cả những cuộc họp, công việc không cấp bách để huy động tổng lực ứng phó, phòng chống cơn bão số 12 dự kiến ảnh hưởng trực tiếp đến toàn địa bàn tỉnh này.

Theo đó, những vùng người dân định cư phải được rà soát kiểm tra để sơ tán ngay ra khỏi các vùng nguy hiểm đến nơi có chỗ ở kiên cố. Dự kiến sẽ có hơn 1.300 người ở các vùng trũng, thấp, nguy cơ sạt lở được sơ tán trước 16h ngày 3/11.

Ngoài ra, tỉnh cũng tổ chức lực lượng sơ tán hoặc buộc sơ tán đối với tất cả người dân trên các lồng bè, tàu thuyền đang neo đậu trước 15h chiều nay. Toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ nghỉ học từ 12h trưa 3/11 đến hết ngày 5/11. Các điểm ven biển có nguy cơ sạt lở cũng được gia cố.

Khuyến cáo người dân không nên qua lại các cầu, ngầm tràn, sông, suối khi có bão, mưa lũ; đồng thời cấm các phương tiện phà, đò trên các sông suối hoạt động khi có mưa lũ.

Từ chiều 3/11, lực lượng chức năng địa phương tiến hành kiểm tra, cấm người dân, du khách tắm biển .

Thêm một người mất tích do bão

Hiện tại đã có thêm một người bị nước lũ cuốn trôi, nạn nhân là một nữ nhân viên chuyên trách đo mực nước, cập nhật, báo cáo thông tin về nước là bà Nguyễn Thị Thu Tâm.

Trong lúc làm việc, không may bà Tâm trượt chân rơi xuống đập, bị nước chảy mạnh cuốn trôi. Một nhân viên khác nhảy xuống sông để cứu nhưng bà Tâm đã bị nước nhấn chìm mất tích. Các cơ quan chức năng đã tiến hành đi tìm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa rõ tung tích của nạn nhân.

Được biết, tổng đợt mưa lũ lần này đã có tới 2 người tử vong, nhiều căn nhà bị phá hỏng, một số nơi bị nước lũ cô lập.

Hãng hàng không Vietnam airline hủy chuyến bay

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, nên các chặng bay từ Hà Nội vào Sài Gòn đã buộc phải hủy bỏ. Tránh gây ra những hậu quả xấu cho chuyến bay.

Đại diện Vietnam airline (VNA) và Jetstar Pacific (JPA) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 12, các hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Cam Ranh và Đà Lạt trong sáng ngày 4/11/2017 để đảm bảo an toàn.

Cụ thể, VNA sẽ hủy 10 chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cam Ranh, giữa TP.HCM và Đà Lạt. Hãng sẽ triển khai kế hoạch bay bù phù hợp trong ngày 05/11/2017.

JPA đã chủ động điều chỉnh lịch khai thác, giờ cất hạ cánh một số chuyến bay theo diễn biến của bão số 12 nhằm bảo đảm an toàn và hạn chế tối đa ảnh hưởng đi lại của hành khách.

Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của hai hãng cũng sẽ bị chậm chuyến do ảnh hưởng dây chuyền.

Ngân Hà