Gần 1 tấn cá nổi trắng tại hồ điều tiết Phước Lý ở Đà Nẵng, bốc mùi hôi thối khiến nhiều người dân lo lắng, không dám qua lại khu vực này.

VTC News đưa tin, chiều 21/9, các công nhân của trạm xử lý nước thải Phú Lộc vẫn đang thu gom xác cá chết ở hồ điều tiết Phước Lý (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: Người Lao Động)

Sáng sớm ngày 21/9, nhiều người dân tập thể dục qua khu vực quanh hồ điều tiết Phước Lý (phường Hòa Minh) tỏ ra lo lắng khi phát hiện một lượng lớn cá, chủ yếu là cá rô phi, cá diếc chết trắng và nổi lềnh bềnh trên mặt hồ.

Do lượng cá chết chưa được thu gom kịp thời khiến mùi hôi thối từ hồ bốc lên nồng nặc và tỏa đi quanh các khu dân cư nằm cạnh đó. Một số hộ dân sinh sống gần hồ phải đóng cửa kín mít do bầu không khí bị bủa vây bởi ô nhiễm.

Bà Lê Thị Phương, sinh sống tại đường Lê Hiến Mai (phường Hòa Minh) cho biết, sau khi kết thúc đợt mưa lớn vào tối 20/9 thì nhiều loại cá, nhất là cá rô phi chết đã tấp vào bờ bốc mùi rất khó chịu khiến người dân ngại đi qua khu vực này.

Cũng theo người dân, mặc dù tình trạng cá chết xảy ra từ lúc sáng nhưng đến 14 giờ chiều cùng ngày vẫn chưa thấy đơn vị môi trường hay chính quyền địa phương xuống kiểm tra và thu gom, xử lý để giảm thiểu ô nhiễm.

sau con mua ca noi trang ho dieu tiet o da nang
Tại khu vực hồ Phước Lý có 3 cống nhận nước xả thải. (Ảnh: Zing)

Theo Zing, hồ Phước Lý có 3 cống nhận nước xả từ các hộ dân ở phường Hòa Minh đổ vào, nước trong hồ có biểu hiện ô nhiễm.

Bà Phạm Thị Như Hồng cho hay, Phòng Tài nguyên – Môi trường quận Liên Chiểu đã đến lấy mẫu nước và mẫu cá chết đem đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, sáng 1/8, tại hồ điều tiết E1 phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) cũng xuất hiện cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi hôi thối, khiến người dân lo lắng.

Một cán bộ trạm thoát nước Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) cho biết nguyên nhân cá chết có thể do thời tiết nắng nóng, nước trong hồ bị hạ thấp, cá thiếu oxy.

Liên Hoa (Tổng hợp)