Mới đây, một trường trung học ở Londonderry đã được vinh danh là trường bền vững nhất của Vương quốc Anh.

Theo BBC, trường trung học St Colm’s ở Draperstown đã giành được giải thưởng ngôi trường bền vững tại lễ trao giải của Times Educational Supplement (TES) năm 2019.

Diễn viên hài Harry Hill trao giải thưởng TES cho đại diện từ trường trung học St Colm, Draperstown (Ảnh: BBC)

Các giáo viên từ ngôi trường có 450 học sinh này đã được vinh danh tại lễ trao giải tại London.

Các vị giám khảo cho biết giáo viên của trường đã cải thiện được sức khỏe và tinh thần của học sinh thông qua công tác môi trường.

Trường tổ chức rất nhiều hoạt động sinh thái thường xuyên, như thu gom rác, chăm sóc các chú chim, sơn và làm hàng rào, trồng cây theo mùa và chế tạo các vật thể mới từ vật liệu tái chế. Học sinh thường xuyên đi vào Draperstown để nhặt rác và làm nhiều công việc khác để cải thiện thị trấn.

Học sinh của trường St Colm’s tham gia các hoạt động vì môi trường (Ảnh: Twitter/StColmsHigh)

Ngôi trường cũng xây dựng một con đường, nơi người dân địa phương có thể trồng cây để tưởng nhớ những người thân đã qua đời. Kết quả là hơn 250 cây đã được trồng và con đường phục vụ cả học sinh và dân cư địa phương.

Hiệu trưởng trường Roisin McKenna nói với BBC rằng trường tổ chức thường xuyên các lớp thể dục ngoài trời cho cả học sinh và nhân viên của trường để cải thiện thể chất và tinh thần của họ. Cô cho rằng sức khỏe tinh thần không chỉ là vấn đề của riêng người lớn mà còn với trẻ em.

videoinfo__video3.dkn.tv||340054220__

Ad will display in 09 seconds

Sau giờ học, các em học sinh và giáo viên ra ngoài tập thể dục cùng nhau trong nửa giờ đến 45 phút. Cô McKenna cho biết điều này có vẻ hơi kỳ lạ nhưng thực sự mang lại lợi ích to lớn.

Khi được hỏi về kế hoạch tiếp theo sau giải thưởng này, cô McKenna cho biết ngôi trường dự kiến sẽ không sử dụng đồ uống có chai nhựa từ tháng 9 tới. Nhà trường sẽ cung cấp cho mỗi em học sinh một chiếc bình có thể tái sử dụng để uống nước, và không cho phép mang các chai nhựa nào vào khuôn viên trường.

Thiên Cầm

videoinfo__video3.dkn.tv||ecf6f5476__

Ad will display in 09 seconds