Mưa lớn, đường phố ngập úng, giao thông đi lại khó khăn đã khiến các tiểu thương họp chợ ít hơn so với ngày thường đẩy giá cả tăng cao.

Theo VnExpress, sau bão số 9, nhiều sạp rau củ tại các chợ ở TP. HCM tăng giá gấp đôi, trong khi thủy hải sản tăng vài chục nghìn đồng mỗi kg so với ngày thường.

Cụ thể, theo một tiểu thương tại chợ Xóm Mới (Gò Vấp), giá rau muống đã tăng từ 15.000 đồng/kg lên 30.000 đồng/kg; rau cải thìa tăng 15.000 đồng/kg lên 45.000 đồng/kg; các loại rau khác như súp lơ, xà lách, đậu cove… cũng tăng từ 10.000-20.000 đồng/kg. Thậm chí nhiều loại rau khác như cải xoong, cải bó xôi, cải xanh nhỏ tăng giá gấp đôi, gấp ba…mà không có hàng để bán.

Một tiểu thương chia sẻ trên VOH, rau xanh tăng giá vì sản lượng giảm, mưa lớn khiến rau bị dập và hư hỏng nhiều. Thêm vào đó, nhiều khu vực vẫn đang bị ngập, giao thông khó khăn. Tại chợ Bến Thành, các tiểu thương họp chợ ít hơn so với bình thường khiến nguồn cung rau bị thiếu hụt.

Không chỉ các loại xanh tăng giá mạnh, giá nhiều loại thủy hải sản như tôm, cá biển cũng tăng từ 10.000 – 50.000 đồng/kg do nhiều vùng đánh bắt, ngư dân phải trú bão nên không có hàng để bán.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của bão số 9, giá thịt heo tại nhiều chợ ở TP. HCM cũng rục rịch tăng cao do chi phí phát sinh. Trong khi đó, giá lợn hơi tại TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Cà Mau đang dao động trong khoảng 50.000 đồng/kg. Tại Tây Ninh, Vũng Tàu, Cần Thơ, Tiền Giang, Trà Vinh… giá cao hơn một chút, khoảng 51.000 – 52.000 đồng/kg.

(Tổng hợp)