Khi nhân viên Công ty Điện lực Củ Chi đóng điện để nghiệm thu thì bất ngờ trạm biến áp phát nổ khiến 2 người bị thương.

Theo Dân Trí, ngày 16/7, 2 công nhân Công ty Điện lực Củ Chi (thuộc Tổng Công ty Điện lực TP. HCM) được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Củ Chi do gặp tai nạn khi làm việc tại trạm biến áp.

Trước đó, sáng 16/7, các nhân viên điện lực làm việc để tăng cường công suất trạm biến áp nằm trên đường Trung An, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi (TP. HCM).

Đến khoảng 14 giờ chiều, khi các công nhân đóng điện để nghiệm thu thì bất ngờ trạm biến áp phát nổ, kèm theo đó là khỏi lửa bốc lên.

Dầu cách điện trong máy biến áp bắn vào người một nhân viên điện lực làm người này bốc cháy ngùn ngụt, còn một nam nhân viên khác bị bỏng nhẹ.

Nghe tiếng hô hoán, người dân đã tới dập lửa rồi đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Củ Chi. Một nạn nhân bị bỏng nặng được chuyển về bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục chữa trị chuyên sâu.

Nổ trạm biến áp ở Củ Chi, 2 nhân viên điện lực bị bỏng
Vụ tai nạn làm nhiều xe máy của các nhân viên điện lực để gần đó bị lửa thiêu rụi. (Ảnh: Pháp Luật TP. HCM).

Pháp Luật TP. HCM đưa tin, cảnh sát PCCC đã có mặt xử lý sự cố. Đại diện lực lượng chức năng cho biết ngoài 2 người bị thương, sự cố còn khiến 4 xe máy cháy rụi, mái hiện trước của một nhà dân bị cháy xém.

Vũ Loan