Cứ đến thời điểm trước Tết Nguyên đán từ 1-2 tháng, các nhãn hàng lại tung ra những video quảng cáo có nội dung đón Tết, đón xuân. Thay vì hướng tới không khí vui vẻ như mọi năm, thông điệp chủ đạo của các quảng cáo trong dịp Tết 2018 lại đánh mạnh vào “yêu thương”, gắn kết và sẻ chia.

Bên cạnh đó, nhiều mẫu quảng cáo Tết 2018 cũng tập trung vào một số vấn đề được nhiều người quan tâm như “bao giờ lấy chồng?”, “lì xì Tết”, hay “Tết không smart phone”.

Lì xì Tết

Trẻ mừng tuổi già, già lì xì trẻ là truyền thống lâu đời trong dịp Tết Nguyên đán của Việt Nam và một số nước châu Á. Tuy nhiên, theo sự phát triển của nền kinh tế thị trường, phong tục này đang ngày càng mang nặng yếu tố tiền bạc. Chính vì lẽ đó, trong video quảng cáo Tết 2018, Alpenliebe đã truyền tải thông điệp, đón xuân bằng những tình cảm ngọt ngào thay vì các thủ tục bày vẽ.

Pepsi: Tắt wifi, bật kết nối

Cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và internet, không thể không nói rằng chiếc điện thoại thông minh đang ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Có không ít trường hợp, trong những buổi liên hoan gia đình, các thành viên thay vì nói chuyện với nhau thì lại chọn chiếc điện thoại làm phương tiện liên lạc. Do đó, trong quảng cáo Tết 2018, Pepsi đã lồng ghép ý tưởng “tắt wifi, bật kết nối” để gắn kết các thành viên trong gia đình để có một cái Tết đầm ấm hơn.

Tết nội hay Tết ngoại

Lấy chồng xa, có nhiều người phụ nữ Tết đến không thể đoàn tụ với gia đình. Có những giọt nước mắt thầm lặng rơi trong đêm giao thừa vì nỗi niềm nhớ quê, nhớ mẹ, nhớ cha của các cô con dâu xa xứ.

Hiểu được tâm trạng đó của những người phụ nữ lấy chồng xa, Nam Ngư đã khéo léo lồng ghép câu chuyện Tết nội, Tết ngoại trong TCV quảng cáo Tết 2018.

Tết bận rộn

Tết đến, người người rộn ràng đón xuân. Ít ai biết rằng, đằng sau đằng sau mỗi mâm cỗ thơm ngon và sự gọn gàng của căn nhà trong ngày Tết là cả sự mệt nhọc của các bà, các mẹ. Câu nói trẻ thơ: “Tết tuy vui nhưng mẹ chẳng có thời gian để chơi với mình” như một nỗi niềm chung dành cho chị em trong ngày Tết. Qua đó, thông điệp mà Nestle Tết gửi đến khách hàng đó là những người trong gia đình hãy cùng nhau chia sẻ những công việc nhà để Tết có thể vui hơn, thảnh thơi hơn đối với tất cả mọi người.

NguyễnThu