Nhiều người có quan niệm kiêng mua sắm trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo. Tuy nhiên, đây lại là khoảng thời gian hốt bạc cho những tiểu thương kinh doanh các mặt hàng liên quan đến đời sống tâm linh như vòng phong thủy tránh tà ma, đồ ăn chay hay quần áo phật tử.

Vòng phong thủy, dâu tằm, chỉ đỏ

Nhiều người cho rằng đeo vòng phong thủy, dâu tằm sẽ trừ được tà ma, mang đến may mắn, thành công trong công việc, cuộc sống. Chính vì vậy, những người kinh doanh mặt hàng này cũng được dịp hốt bạc trong tháng 7 âm lịch.

Chia sẻ trên Dân Việt, chị Hạnh, một người kinh doanh online, cho biết số lượng vòng phong thủy chị bán ra trong tháng này tăng mạnh. Trung bình mỗi ngày, chị bán được 50 chiếc vòng đá phong thủy các loại (cao gấp đôi ngày thường), bao gồm vòng đá thạch anh, vòng đá phỉ thúy, vòng đá mắt hổ… với giá dao động từ 300.000-1.500.000 đồng/vòng.

Những mặt hàng hái ra tiền trong tháng cô hồn
Các loại vòng phong thủy rất đắt khách trong tháng cô hồn. (Ảnh: Dân Việt)

Nắm bắt tâm lý của các bà mẹ có con nhỏ, chị nhập thêm loại vòng dâu tằm của trẻ nhỏ do nhiều người sẽ lựa chọn loại vòng này để đeo cho con trừ tà ma trong tháng cô hồn. Loại vòng này khá đắt khách khi có ngày chị bán được gần 100 chiếc với giá 65.000 đồng/chiếc.

Chị Hạnh dự đoán số lượng vòng dâu tắm sẽ còn tăng cao hơn nữa khi ngày rằm tháng 7 sắp tới.

Ngoài ra, vòng chỉ đỏ cũng là một loại vòng bán đắt như tôm tươi trong tháng cô hồn. Loại mặt hàng này đang được rao bán với lời mời chào là để tránh vận đen trong tháng cô hồn.

Người đưa tin dẫn lời một người bán hàng có nickname T.K cho biết vòng chỉ đỏ kim vàng rất được ưa chuộng trong tháng cô hồn. Từ đầu tháng đến nay, người bán hàng này đã nhận rất nhiều đơn đặt hàng của khách.

Quần áo phật tử

Những mặt hàng hái ra tiền trong tháng cô hồn
Những bộ quần áo phật tử rất thu hút khách trong tháng 7 âm. (Ảnh: Người đưa tin)

Tháng 7 âm lịch cũng là tháng Vu Lan báo hiếu nên những bộ trang phục quần áo Phật tử rất đắt khách. Mỗi bộ quần áo phật tử có giá từ 100.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng tùy chất liệu và yêu cầu.

Chị Huyền, chủ cửa hàng bán quần áo phật tử ở Quán Sứ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), cho biết quần áo Phật tử vốn khá ế ẩm trong những ngày bình thường, nhưng trong tháng 7 âm loại mặt hàng này được hỏi mua liên tục.

Chị Huyền cho rằng quần áo Phật tử hiện có nhiều màu sắc, kiểu dáng cũng trẻ trung hơn nên các bạn trẻ cũng không ngại ngần khi mua. Mỗi ngày, chị bán cũng được chục bộ quần áo loại này.

Đồ ăn chay

Nhiều người cho rằng trong tháng cô hồn nên ăn chay để tâm tịnh, có sức khỏe và may mắn. Vì thế, những món ăn chay được dịp “lên ngôi”.

Bên cạnh những người đặt mua đồ ăn chay về nhà với giá khoảng 30.000-100.000 đồng/đĩa, nhiều người chọn đến các quán lẩu chay, buffet chay.

Một người bán đồ ăn chay tại Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) cho biết một mâm cỗ đầy đủ và ngon miệng có giá dao động từ 600.000-3.000.000 đồng.

Tuy nhiên, trước những dịch vụ “ăn theo” được rao bán rầm rộ trong tháng cô hồn, một số chuyên gia phong thủy khuyến cáo việc đua nhau mua đồ trừ tà một cách mù quáng là không cần thiết, không có cơ sở khoa học. Người dân không nên quá lao tâm khổ tứ chỉ vì mê tín, cẩn thận tiền mất mà tà cũng không trừ được.

Vỹ An