Hàng trăm người dân tiễn đưa hai hiệp sĩ về với đất mẹ. Nhiều người đã không kìm được nước mắt.

Sáng 16/5, người thân cùng bạn bè và rất đông người dân đã đến chia buồn, tiễn đưa “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Hoàng Nam người đã bị đâm tử vong trong lúc truy bắt nhóm trộm xe máy trên đường Cách mạng Tháng 8 (quận 3, TP.HCM) vào tối 13/5.

Người thân gia đình “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam khóc ngất tại tang lễ. (Ảnh: báo Giao Thông)

Ngay từ sáng sớm không khí trầm mặc bao trùm căn nhà cấp 4 nằm tại ấp 5, xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Ai cũng xót thương cho hiệp sỹ đường phố dũng cảm ra đi khi còn quá trẻ.

Bố anh Nam – ông Nguyễn Hiếu Hoàng với khuôn mặt mệt mỏi, thất thần ngồi cạnh bàn tang lễ ôm di ảnh con trai. Người thân của anh đã bình tĩnh hơn, không còn ngất lịm đi vì nỗi xót thương anh da diết. Tuy nhiên, mỗi lần nhắc đến anh, không ai kìm được nước mắt.

Đến 8h45 sáng 16/5 linh cữu “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam đã được đưa tiễn và an nghỉ tại Công viên Vĩnh Hằng (huyện Long Thành, Đồng Nai). Sự ra đi của “hiệp sỹ đường phố” Nguyễn Hoàng Nam đã để lại trong lòng không chỉ người thân mà cả cộng đồng những mất mát quá lớn. 

Một số hình ảnh  tang lễ đưa tiễn anh Nguyễn Hoàng Nam về nơi an nghỉ cuối cùng:

Đúng 6h30 sáng linh cữu “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam đã được di quan đưa đi chôn cất.  (Ảnh: báo Giao Thông)
Buổi tiễn đưa diễn ra trong không khí trang nghiêm. (Ảnh: báo Giao Thông)
Linh cữu anh Nguyễn Hoàng Nam được đưa lên xe… (Ảnh: báo Giao Thông)

Rất đông người thân, bạn bè, đồng nghiệp… đến đưa tiễn chia buồn cùng gia đình. (Ảnh: báo Giao Thông)
Giây phút hạ huyệt đau thương. (Ảnh: bào Giao Thông).

Cũng trong sáng nay, ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Văn Thôi – người con quả cảm của vùng quê Mỹ Lợi (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã về với đất mẹ trong cuộc tiễn đưa đầy nước mắt.

Dòng người dài như vô tận nối theo sau chiếc quan tài ra tới nghĩa trang. Bà con chòm xóm bỏ việc vàn sang động viên gia đình, có cả những những xa lạ xót thương lẫn cảm phục cũng đến tiễn đưa “hiệp sĩ”.

Lời tiễn đưa cuối cùng day dứt: “Anh Thôi ra đi vì bị bọn cướp chống trả trong lúc làm việc nghĩa…” làm cả nghĩa trang òa khóc. Cha, mẹ, vợ, con, anh chị em, họ hàng như hóa điên khi mới ngày nào, anh còn khoe nhận được giấy khen vì tham gia vào đội hiệp sĩ, “góp phần giữ gìn an ninh trật tự”, vậy mà hôm nay đã nằm im dưới đất…Hàng trăm người lặng lẽ rải từng nằm đất lên mộ phần vĩnh biệt chàng “hiệp sĩ” xấu số.

Anh Thôi đã về nằm lại quê hương sau khi xả thân truy bắt nhóm đối tượng trộm cắp xe máy. (Ảnh: Tiền Phong)

Anh Thôi đã về nằm lại quê hương sau khi xả thân truy bắt nhóm đối tượng trộm cắp xe máy. Ảnh: Thanh Trần. 

Ghì chặt đứa cháu trai đang ôm di ảnh cha, bà Nguyễn Thị Ô (66 tuổi, mẹ anh Thôi) với đôi mắt trũng sâu, vô thức lặp đi lặp lại: “Con nói tham gia đội bắt cướp, má đã can vì nguy hiểm. Nhưng con nói đó là vì đam mê giúp người. Rồi giờ vậy đây con ơi….”.

Câu chuyện về anh, chàng trai hiền lành, thật thà, lễ phép được mọi người nhắc mãi trên quãng đường về. Bà Nguyễn Thị Hoài (hàng xóm) nói: “Đây là mất mát quá lớn với gia đình cháu Thôi cũng như thôn xóm này. Nhưng chúng tôi tự hào vì Thôi đã rất quả cảm, hiệp nghĩa khi xả thân bảo vệ bình an cho người khác. Đó là việc mà không phải ai cũng dám làm”.

Anh Nguyễn Văn Thôi là một trong hai nạn nhân tử vong trong vụ 5 hiệp sĩ bắt cướp và bị chống trả xảy ra tối 13/5 tại TP. Hồ Chí Minh. Dù chật vật kiếm sống bằng nghề chạy xe ôm, anh Thôi vẫn cùng các “hiệp sĩ” khác ngày ngày bảo vệ bình an cho người dân, phố phường. Rạng sáng 15/5, thi thể anh Thôi được đưa về quê nhà để lo hậu sự.

Một số hình ảnh tang lễ đưa tiễn anh Nguyễn Văn Thôi về nơi an nghỉ cuối cùng:

Anh ra đi trong sự xót thương, cảm phục của gia đình và người dân khắp mọi nơi. (Ảnh: Tiền Phong)
Quá xót xa….(Ảnh: Tiền Phong)
Biết làm “hiệp sĩ” là hiểm nguy, nhưng không ai chấp nhận nổi thực tế anh đã ra đi. (Ảnh: Tiền Phong)
Vĩnh biệt người con cùng đất võ anh hùng, quả cảm. (Ảnh: Tiền Phong)
Anh về nằm lại với đất mẹ. (Ảnh: Tiền Phong)

Dũng cảm quên mình bảo vệ, cứu tài sản của nhana dân, góp phần giữ gìn TTAT xã hội. (Ảnh: Tiền Phong)

Hoàng Minh (TH)