Trưa ngày 18/5, nhiều người dân tại quận 10 (Tp.HCM) đã cùng nhau vây bắt 2 nam thanh niên là Cung Đình Quốc (sinh năm 1981) và Trung (tại huyện Hóc Môn) khi 2 đối tượng này đang bẻ khóa trộm xe máy bên đường.

Trưa ngày 18/5, Trung dùng xe gắn máy chở theo Quốc rảo quanh nhiều tuyến đường tại Tp.HCM nhằm tìm cơ hội để trộm cắp. Khi tới ngã tư Thành Thái – Tô Hiến Thành (Quận 10), 2 thanh niên phát hiện có một xe tay ga dựng trên vỉa hè không ai trông coi nên dừng xe để ăn trộm, theo Lao Động.

Người dân Tp.HCM rủ nhau vây bắt 2 thanh niên trộm xe máy tại quận 10
Cung Đình Quốc bị người dân bắt giữ trong khi đang mở khóa trộm xe máy. (Ảnh: Lao động)

Trung giữ xe và cảnh giới để Quốc dùng vam bẻ khóa. Tuy nhiên, lúc này người dân kịp thời phát hiện, hô hoán và chạy ra vây bắt 2 thanh niên này. Một nhóm CSGT gần đó cũng nhanh chóng chạy đến hỗ trợ. Quốc bị bắt giữ ngay tại hiện trường còn Trung đã nhanh chóng bỏ trốn.

Chiều cùng ngày, công an Quận 10 đã lấy lời khai của Cung Đình Quốc (sinh năm 1981, ngụ Quận 3, Tp.HCM) để làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản” và tiếp tục truy bắt Trung, theo Dân Trí.

Quốc khai nhận đã từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản vào năm 2012. Năm 2014, Quốc được ra tù và quen biết Trung trong một lần đi cai nghiện. Sau khi ra trại, cả hai đã rủ nhau đi ‘đá xế’ để có tiền tiêu sài.

Sau vụ các hiệp sĩ bị tấn công khi bắt cướp, người dân Tp.HCM cũng đã có những thay đổi trong suy nghĩ bắt trộm cướp. Khi phát hiện hành vi trộm cắp của Quốc nhiều người đã quyết bắt cho được để giao cho công an.

Thế Tam