Một người phụ nữ có biểu hiện bệnh tâm thần đã tiếp xúc, nói chuyện với bé gái học lớp 5, rồi bị người dân ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam hiểu nhầm là bắt cóc trẻ em nên vây bắt và báo công an.

Theo Báo Người Lao Động, ngày 3/11, công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, khẳng định không có chuyện bắt cóc trẻ em xảy ra ở thị trấn Ái Nghĩa như thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Cụ thể, vào trưa cùng ngày, tài khoản Facebook T.L. đăng tải hình ảnh về một người phụ nữ lên trang cá nhân với nội dung: “Bắt cóc con nít tại ngã tư Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam hôm nay, (người phụ nữ mặc áo rin là thủ phạm còn 2 đồng phạm đã bỏ chạy) rất may em bé đã được cứu, các phụ huynh hãy luôn luôn cảnh giác”.

Sau khi thông tin này được đăng tải, đã thu hút rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều bậc phụ phụ huynh tỏ ra hoang mang, lo lắng trước vụ việc trên.

Báo Dân Trí đưa tin, vào trưa ngày 3/11, một người phụ nữ không rõ lai lịch đã đi bộ đến ngã tư thị trấn Ái Nghĩa và dừng lại cầm tay một cháu bé học lớp 5 đang chơi gần đó rồi hỏi chuyện.

Sau khi người phụ nữ này bỏ đi, cháu bé về nhà kể lại cho bà nội nghe. Lúc này, bà nội cháu bé đi theo sau người phụ nữ, đồng thời tri hô “bắt cóc” nên người dân chạy ra giữ lại và cho rằng bắt cóc trẻ em.

Cũng theo công an huyện Đại Lộc, người phụ nói trên có biểu hiện bệnh tâm thần. Qua điều tra, danh tính người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em này là C.T.V. (sinh năm 1984, trú xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

nam tay be gai nu benh nhan tam than o quang nam bi nghi ngo bat coc tre em
Theo báo Công an TP. HCM, người phụ nữ bị bắt sau khi nắm tay một bé gái. (Ảnh: Người Lao Động)

Bà V. trước đây là công nhân một nhà máy gạch. Vào ngày 26/9 vừa qua, bà V. bị tai nạn giao thông chấn động não, ảnh hưởng đến thần kinh và hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Ngày 3/11, bà V. trốn viện rồi đến thị trấn Ái Nghĩa thì xảy ra sự việc nói trên khiến người dân hiểu nhầm là bắt cóc trẻ em.

Sau khi xác minh, bà V. đã được bàn giao cho gia đình để đưa đến bệnh viện tiếp tục điều trị bệnh.

Đức Huy (Tổng hợp)