Doanh số bán hàng trực tuyến của Mỹ trong 2 ngày Lễ Tạ ơn và Thứ sáu Đen năm nay đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục khi các cửa hàng đưa ra chương trình khuyến mại lớn và bán ra nhiều thiết bị di động hơn, báo hiệu một mùa mua sắm cuối năm đầy hứa hẹn.

Hãng tin Reuters dẫn số liệu của hãng phân tích Adobe Analytics cho biết các nhà bán lẻ của Mỹ đã thu được 7,9 tỷ USD doanh số bán hàng trực tuyến trong 2 ngày lễ diễn ra vào 2 ngày 23-24/11, tăng 17,9% so với cùng thời điểm năm trước.

Adobe Analytics – chuyên theo dõi giao dịch tại 100 hãng bán lẻ qua mạng lớn nhất của Mỹ, cho biết doanh số bán hàng của mạng Internet trong ngày “Thứ hai Điện tử” vào tuần tới dự kiến có thể đạt thêm 6,6 tỷ USD, tạo ra ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong lịch sử của Mỹ.

Trước những ngày nghỉ cuối tuần, các hãng bán lẻ truyền thống đã đầu tư rất nhiều vào việc cải thiện trang web của họ và tăng thêm các lựa chọn về giao hàng để ngăn khả năng số lượng khách hàng đến các cửa hàng trực tiếp sụt giảm.

Theo các nhà phân tích và tư vấn bán lẻ, các mặt hàng như TV, máy tính xách tay, đồ chơi và máy chơi trò chơi là những sản phẩm bán chạy nhất và cũng được khuyến mại nhiều nhất.

Công ty tiếp thị thương mại Criteo cho biết 40% các giao dịch mua sắm trực tuyến trong ngày “Black Friday” được thực hiện qua điện thoại di động, tăng so với mức 29% của năm 2016.

Các cửa hàng đã đưa ra chương trình giảm giá sâu, những quảng cáo sáng tạo và quà tặng miễn phí để thu hút những người săn hàng giá rẻ.

Các hãng phân tích cho biết hoạt động mua sắm sôi động trong ngày Lễ Tạ ơn và Thứ sáu Đen năm nay trái ngược hẳn với tình hình ảm đạm trong những năm qua.

Minh Tuệ