Trong bức thư gửi con trai vừa trở thành nhà vô địch AFF Cup 2018, bà Jukova Olga dành những lời khen ngợi tới Văn Lâm, cũng không quên nhắc nhớ thủ môn số 1 tuyển Việt Nam về một thời chật vật trong quá khứ. Trên tất cả, bà mẹ người Nga nhắn nhủ con trai: “Mẹ biết ơn Chúa Trời vì tất cả”.

Buổi tối 15/12/2018 lịch sử, khi trọng tài Alireza Faghani nổi còi kết thúc trận chung kết lượt về, hàng triệu người Việt Nam vỡ òa trong hạnh phúc khi đội nhà lần thứ hai trở thành nhà vô địch giải bóng đá lớn nhất Đông Nam Á.

Trong thời khắc lịch sử ấy, một góc máy quay cho thấy, chàng thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam lặng lẽ đi về phía khung thành, Anh cởi găng tay làm dấu Thánh và tựa đầu vào cột dọc đầy xúc động. Ở giây phút thăng hoa của dân tộc, hàng triệu người ca khúc khải hoàn, những giọt nước mắt của Văn Lâm nhỏ xuống Mỹ Đình trọn vẹn sự biết ơn, sùng kính và hạnh phúc.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Giây phút xúc động của Lâm “Tây” sau trận đấu.

Một ngày sau, cảm xúc ấy dường như còn nguyên vẹn với Văn Lâm khi anh dịch dịch từ tiếng Nga bức tâm thư của mẹ và gửi tới người hâm mộ Việt Nam.

Trong bức thư gửi Lev – tên tiếng Nga của Đặng Văn Lâm, bà Jukova Olga dành những lời động viên trìu mến tới cậu con trai. Bà nhắc lại những khó khăn thủa đầu Văn Lâm bước vào nghề.

“Lev yêu mến của mẹ! Người ta nói “Không ai lội 2 lần trên 1 dòng sông”. Và con đã lội 2 lần. Lần đầu tiên, khi ấy con là cậu thanh niên 17 tuổi. Con đã bước lên, ngược dòng một cách dũng cảm và vượt qua tất cả! Con đã lớn khôn, sáng suốt và trưởng thành.

Lần thứ hai lội xuống dòng sông đó, con khi ấy đã trưởng thành và chuyên nghiệp. Hãy bơi đi con trai! Mẹ ủng hộ con! Mẹ biết ơn Chúa Trời vì tất cả. Mẹ mừng cho con. Chúc mừng chiến thắng to lớn đầu tiên của con. Chúc con thành công, Lev của mẹ”, bà Olga viết.

loi nhan dang sinh thanh gui van lam me biet on chua troi vi tat ca
Gia đình Đặng Văn Lâm khi anh còn nhỏ. (Ảnh: FBNV)

Đấng sinh thành của Văn Lâm nhắn với Văn Lâm “mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất thế gian!”, muốn anh dịch và gửi những dòng thư này đến đất nước Việt Nam “tuyệt vời, đầy nắng và cần mẫn!”.

“Tôi cảm ơn tất cả các bạn. Tôi muốn ôm các bạn thật chặt. Tôi hạnh phúc và vui mừng cùng các bạn vì chiến thắng này! Tôi biết ơn Chúa vì trái tim tôi chứa đựng tình yêu với hai đất nước: Việt Nam và Nga. Cảm ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam đã sinh ra người chồng của tôi – cha của con trai yêu dấu Đặng Văn Lâm: Đặng Văn Sơn”, bà Olga chia sẻ.

Cuối thư, đấng sinh thành của Văn Lâm thể hiện sự biết ơn vô hạn với Chúa, vì những điều bà và con trai được ban tặng. Thêm một lần nữa, bà nói lời cảm ơn với những người đã dành niềm tin tới Lâm “Tây”.

“Tôi biết ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam yêu dấu, con trai thân yêu của tôi đã lớn khôn, trưởng thành, trở thành chuyên nghiệp và thể hiện tài năng của mình. Cảm ơn tất cả những người đã tin tưởng Lev – Đặng Văn Lâm”.

Khắc Ân (Tổng hợp)