Thấy người dân đi lại khó khăn trên con đường nhỏ khoảng 100m tại huyện Củ Chi (Tp. HCM), một mạnh thường quân đã bỏ tiền túi ra giúp dân làm đường. Tuy nhiên, chính quyền xã cho rằng người này làm đường không xin phép nên còng tay, tịch thu xe.

Gần đây, ông Bùi Hoàng A. (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) liên tục gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng địa phương để phản ánh về việc bị công an xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) còng tay, giam giữ nhiều giờ đồng hồ trong lúc đang giúp dân làm đường, theo VTCnews.

Ông Bùi Hoàng A. (Ảnh: VTCNews)

Trong đơn khiếu nại, ông A. cho biết, khi thấy con đường nhỏ dài khoảng 100m, rộng 3m tại ấp 6, xã Tân Thanh Đông xuống cấp, đi lại khó khăn nên đã nảy ra ý định làm đường giúp người dân.

Vào ngày 4/5 vừa qua, ông A. đã chi 200 triệu đồng để mua vật liệu, thuê nhân công, máy móc thực hiện làm đường. 

Trong lúc ông A. cùng người dân đang thi công thì một số cán bộ Công an xã Tân Thạnh Đông đi xe máy xuống, yêu cầu mọi người ngừng làm việc, tịch thu máy móc. Ông A. sau đó bị nhóm công an này truy đuổi, khống chế, còng tay đưa về trụ sở.

Ông A. cho biết, trong lúc đến làm việc với ông, các cán bộ xã không đeo bảng tên, không giới thiệu đơn vị công tác. Một cán bộ xã còn ngồi trên xe máy làm việc nhìn rất phản cảm.

Cán bộ xã làm việc không không đeo bảng tên cơ quan. (Ảnh: VTCnews).

“Tại đây, tôi bị nhục mạ, giam giữ nhiều giờ liền” trích lời ông A. trên VTC. Ngoài ra, tất cả các tang vật gồm: xe lu, xe máy và điện thoại của tôi bị công an tạm giữ nhưng không có bất kì 1 biên bản tạm giữ nào”.

Sau khi xảy ra sự việc, ông A. cho hay mình bị thương ở chân và tay phải đi khám, chụp X – quang. Hiện tâm lí ông cũng đang rất hoang mang, sợ hãi.

Chân và tay ông A. bị thương sau vụ việc. (Ảnh: VTCNews)

Trao đổi với phóng viên, ông Vi (67 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM) chia sẻ, thấy đường hư hỏng, xuống cấp nặng anh A. đã bỏ tiền túi ra làm đường giúp một số người dân. Mọi người rất cảm ơn anh A. về việc làm của mình. Sự việc chính quyền xã Tân Thạnh Đông gây khó khăn, còng tay anh A. vì làm đường giúp dân, ông vẫn không hiểu lí do vì sao.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Công an huyện Củ Chi cho biết đã nắm bắt được thông tin trên và đang yêu cầu Công an xã Tân Thạnh Đông báo cáo sự việc.

 Thanh Thanh