Có khả năng bản quyền phát sóng ASIAD 2018 sẽ được công bố ngay trước trận mở màn của đội tuyển Olympic Việt Nam gặp Olympic Pakistan vào ngày 14/8, theo Báo Người Lao Động.

Khả năng Việt Nam có bản quyền ASIAD 2018 trước khi U23 đá trận mở màn
Nhiều khả năng Việt Nam có bản quyền truyền hình ASIAD 2018 để người hâm mộ xem trực tiếp U23 Việt Nam thi đấu. (Ảnh: Dân Trí)

Tính đến ngày 11/8, trong số các quốc gia/vùng lãnh thổ Châu Á, chỉ còn duy nhất Việt Nam chưa mua được bản quyền phát sóng ASIAD 2018 vì giá quá cao. Song, Người Lao Động dẫn nguồn tin từ giới truyền hình cho biết, khả năng người hâm mộ sẽ vỡ òa vui mừng khi nhà đài trong nước mua được bản quyền ở phút chót, như từng mua bản quyền World Cup 2018 hồi đầu tháng 6.

Khả năng Việt Nam có bản quyền ASIAD 2018 trước khi U23 đá trận mở màn
20 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự ASIAD 2018. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo đó, đơn vị sở hữu bản quyền nhiều khả năng vẫn là VTV, trước đó, đơn vị này cho biết khó mua được vì KJSM Corp – đơn vị nắm giữ bản quyền đưa ra mức giá quá cao.

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, hãng Vidio – đơn vị nắm bản quyền truyền hình ASIAD 2018 của nước chủ nhà Indonesia đang phát sóng miễn phí các môn thi đấu, trong đó có môn bóng đá.

Khả năng Việt Nam có bản quyền ASIAD 2018 trước khi U23 đá trận mở màn
Ngày 10/8, người hâm mộ được xem miễn phí trực tiếp trận Lào – Hong Kong trên website của Vidio thông qua các thiết bị có kết nối internet. (Ảnh chụp màn hình)

Điều này mở ra cơ hội cho người hâm mộ ở các quốc gia chưa có bản quyền truyền hình như Việt Nam có thể xem trực tiếp qua internet.

Tuy nhiên, kênh tiếp cận này cũng có hạn chế, khi có nhiều trận đấu, môn thi hấp dẫn diễn ra cùng lúc thì Vidio sẽ chỉ chọn một vài sự kiện hấp dẫn để phát trực tiếp.

Chiều qua (11/8) thầy trò HLV Park Hang-seo đã đến Cikarang của Indonesia để bắt đầu cho hành trình tranh tài ở ASIAD 2018. Olympic Việt Nam đã mất hơn 10 giờ di chuyển và chờ đợi mới đến được Indonesia.

Khả năng Việt Nam có bản quyền ASIAD 2018 trước khi U23 đá trận mở màn
HLV Park Hang-seo cùng đội Olympic Việt Nam đến Indonesia chiều 11/8. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo ban huấn luyện, các cầu thủ cần phải đặt mục tiêu giành trọn 6 điểm trước Pakistan và Nepal để quyết tranh ngôi đầu với Nhật Bản. Nếu đứng thứ hai bảng D, Olympic Việt Nam có nguy cơ đối mặt với đương kim vô địch Olympic Hàn Quốc ở vòng 1/8 đội.

Olympic Việt Nam trước giờ lên máy bay dự Asiad 2018. (Video: Vietnamnet)

An An