Sự việc hi hữu xảy ra ở Lâm Đồng khi chị N.T.T.T (32 tuổi) đang đứng ở cửa nhà thì bị viên đạn chì bay lạc xuyên vào hốc mắt.

Theo Thanh Niên, vào ngày 7/11, đang đứng trước cửa nhà, chị T. bất ngờ bị một vật lạ bay xuyên vào hốc mắt phải, sau đó ngất xỉu. Chị được người thân đưa tới Bệnh viện Mắt TP. HCM và chuyển khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM.

Báo Người Lao Động cho biết, sáng 13/11, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM đã thực hiện ca phẫu thuật cho chị T..

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện, bệnh nhân T. nhập viện trong tình trạng bị sưng, mờ mắt. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy có dị vật hình tròn giống hình viên đạn đi xuyên qua hốc mũi, thành vách mũi xoang của bệnh nhân.

Ngay trong đêm, nữ bệnh nhân này đã được phẫu thuật cấp cứu bằng phương pháp nội soi để lấy viên đạn. Sau phẫu thuật, tình trạng tụ máu sau cầu nhãn của bệnh nhân đã giảm, thính lực, thị lực ổn định và có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

BS Nguyễn Minh Hảo Hớn, Phó trưởng Khoa Mũi xoang, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM cho biết, bệnh nhân T. vẫn là trường hợp may mắn vì viên đạn xuyên vào hốc mắt nhưng đi sâu thêm vài ly nữa thì có thể gây mù vĩnh viễn, thậm chí đứt động mạch cảnh trong gây tử vong hay tổn thương sàn sọ, chui vào não gây chảy dịch não tủy.

Bảo Hà (Tổng hợp)