Do bị hóc viên thịt trong đường thở khi ăn bún mọc, bé trai 6 tuổi nhập viện trong tình trạng ngạt thở, hôn mê sâu, nhịp tim rời rạc, đồng tử giãn.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo Dân trí, ngày 10/8, bệnh viên Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa cấp cứu 1 bé trai 6 tuổi bị hóc viên thịt trong đường thở khi đang ăn bún mọc. Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Bệnh nhân đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi sau khi đã lấy dị vật ra. (Ảnh: Dân trí) 

Trước đó, vào khoảng 8h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Đức A. (6 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng bị hóc dị vật gây ngạt thở, hôn mê sâu, nhịp tim rời rạc, mạch huyết áp bằng 0, đồng tử giãn.

Báo Thanh Niên cho biết, sau khi nhập viện, bệnh nhân đã được đặt ống thở cung cấp oxi cho phổi, sau đó các bác sĩ cấp cứu giúp cho tim đập và huyết áp nhảy trở lại. Khi bệnh nhi qua cơn nguy kịch, dị vật là viên thịt to tròn còn nguyên mắc trong họng được lấy ra ngoài.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay, đây là trường hợp cấp cứu dị vật đường thở rất nặng, gần như là chết lâm sàng, may mắn là các bác sĩ đã kịp thời đặt ống thở cung cấp oxi đã giúp cho quá trình cấp cứu khác thuận lợi hơn.

Khôi Minh (tổng hợp)