Apple là thương hiệu điện thoại di động bán chạy nhất trong sự kiện mua sắm Ngày Độc thân (11/11) của Alibaba, đánh bại tất cả các đối thủ khác đến từ Trung Quốc.

Alibaba vừa công bố danh sách các sản phẩm thuộc nhiều danh mục khác nhau có tổng giá trị giao dịch (GMV) hay doanh số bán hàng cao nhất trong ngày 11/11 thông qua nền tảng thương mại trực tuyến của tập đoàn này.

Theo đó, Apple đứng ở vị trí số 1 trong danh mục điện thoại di động. Tuy nhiên, Alibaba không công bố số liệu cụ thể về số lượng sản phẩm bán ra của hãng “Táo khuyết”.

Gã công nghệ khổng lồ của Mỹ là một trong số 237 thương hiệu có doanh thu vượt mốc 100 triệu Nhân dân tệ (tương đương khoảng 14,36 triệu USD) trong sự kiện giảm giá Ngày Độc thân.

Sự kiện thường niên này của Alibaba, thường được gọi là “Double 11”, bởi nó rơi vào ngày 11/11 hàng năm, thu về mức GMV kỷ lục là 213,5 tỷ Nhân dân tệ (tương đương gần 31 tỷ USD).

Huawei, hãng sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc theo thị phần, là nhà cung cấp các thiết bị điện thoại thông minh bán chạy thứ 2 trên nền tảng của Alibaba trong Ngày Độc thân. Vị trí tiếp theo thuộc về Xiaomi. Trong khi đó, hãng sản xuất smartphone Samsung của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 8.

Sau một khoảng thời gian hoạt động đầy khó khăn tại Trung Quốc, Apple đã ghi nhận sự hồi phục tại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới trong những quý gần đây. Kết thúc quý III/2018, doanh thu của Apple tại đại lục đã tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Chia sẻ trên CNBC, Neil Shah, Giám đốc hãng nghiên cứu Counterpoint Research, cho rằng việc Apple là thương hiệu điện thoại di động bán chạy nhất trong sự kiện mua sắm ngày 11/11 của Alibaba là một dấu hiệu rất tích cực đối với “đại gia” công nghệ Mỹ, bởi thường thì Xiaomi hoặc Huawei mới là thương hiệu hàng đầu tại Trung Quốc. Điều này cho thấy số lượng người sử dụng điện thoại thông minh Trung Quốc đang tăng lên nhanh chóng và họ đang ưa chuộng, tìm mua nhiều thiết bị cao cấp hơn. Đây không chỉ là dấu hiệu tích cực đối với Apple mà còn các thương hiệu khác nữa.

Vỹ An (Tổng hợp)