Con chó Pitbull nặng 30 kg đã lao ra khỏi lồng sắt, cắn nữ chủ nhà và người hàng xóm khiến cả hai phải nhập viện. Con chó hung dữ sau đó bị người dân vây đánh chết.

Theo Báo Dân Việt, vào khoảng 10h sáng 18/11, tại xã Tiến Dũng (huyện Thường Tín, TP. Hà Nội), nữ chủ nhà gần 30 tuổi ở xóm Chợ mở cửa lồng sắt đưa thức ăn cho chó Pitbull thì bất ngờ bị chó lao ra cắn.

Thấy vậy, người hàng xóm tên P. (ngoài 30 tuổi) đã lấy gậy đập vào con chó. Con vật “phản chủ” này liền lao vào tấn công chị P.

Phát hiện sự việc nhiều người dân ở gần đó đã hô hoán nhau mang gậy ra vây bắt và đập chết con chó Pitbull hung dữ này.

Lãnh đạo công an xã Tiến Dũng cho biết, con chó cắn vào bả vai, tay của hai người phụ nữ. Sau sự việc, hai người này đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Báo Thanh Niên đưa tin, con chó Pitbull này mới được chủ nhà mua về khoảng 2 tháng nay, lúc mua về nặng khoảng 30 kg. Con chó thường xuyên bị chủ nhà nhốt trong lồng sắt.

Pitbull là giống chó có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi để giữ nhà và huấn luyện tham gia những cuộc chọi chó. Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là “sát thủ máu lạnh” hay còn được gọi là “chó chiến binh” hay “võ sĩ giác đấu”.

Tại Việt Nam, thời gian gần đây, nhiều người mua loài chó Pitbull về nuôi trông giữ nhà. Tuy nhiên, cũng từng xảy ra nhiều vụ chó Pitbull cắn chủ nhà, hàng xóm.

Thế Tam (Tổng hợp)