Facebook đã giảm 7 vị trí trong bảng xếp hạng những nơi làm việc tốt nhất trên thế giới sau một năm bê bối do nghi ngờ vi phạm dữ liệu và sự bất mãn của nhân viên.

Hãng Glassdoor tuần trước công bố danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất trên thế giới năm 2019 dựa trên đánh giá về mức độ hài lòng của các nhân viên trong các công ty.

Theo đó, Facebook đã rơi xuống vị trí thứ 7 trong số những nơi làm việc lý tưởng nhất thế giới năm nay, sau khi đứng đầu bảng xếp hạng vào năm 2017.

Đây là thứ hạng thấp nhất của công ty sở hữu mạng xã hội lớn nhất thế giới trong cuộc khảo sát kể từ năm 2015.

Vào năm 2017, 84% số lao động cho biết họ rất lạc quan về tương lai của Facebook, nhưng hiện nay số lượng nhân viên lạc quan đã giảm xuống chỉ còn 52%. Và nếu như năm trước 72% số nhân viên nói rằng Facebook đang làm cho thế giới trở nên tốt hơn, thì hiện tại con số này đã giảm xuống còn 53%.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát nội bộ Facebook do Tạp chí Phố Wall có được, một loạt các vụ bê bối trong năm nay đã ảnh hưởng đến tinh thần của các nhân viên trong công ty.

Glassdoor cho biết đã có nhiều lời phàn nàn từ các nhân viên làm việc cho Facebook, trong đó có lời kêu ca rằng họ không thể cân bằng giữa công việc và gia đình.

Tuy nhiên, 96% nhân viên cho biết họ vẫn ủng hộ CEO Mark Zuckerberg.

Mai Hoa