Lấy gạch để tiêu hủy số pháo là tang vật trong một vụ án, 4 người trong Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã bị thương và phải đi cấp cứu.

Ngày 9/7, công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đang điều tra làm rõ vụ nổ khi tiêu huỷ tang vật vụ án khiến 4 người bị thương.

Sự việc xảy ra vào sáng 6/7, tại công an huyện Dầu Tiếng, trong khi tiêu hủy vật chứng của một vụ án gồm 9,3 kg pháo nổ đựng trong 20 túi nilon, các cán bộ đã dùng gạch đập vào pháo để tiêu hủy thì xảy ra nổ lớn, theo Dân Trí.

Các viên pháo phát nổ khiến 4 người trong hội đồng tiêu hủy bị thương gồm: Phan Minh Châu, Phạm Xuân Tứ, Thái Thị Kim Quý (lần lượt là chấp hành viên, thủ kho, thư ký thuộc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng) và thượng úy Nguyễn Nhứt Ải (đội Cảnh sát kinh tế), theo VietNamNet.

Sau khi nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, hiện sức khỏe 4 cán bộ nói trên đã ổn định.

Theo kế hoạch, khi tiêu hủy pháo nổ, các thành viên của hội đồng thi hành án phải lấy thuốc pháo ra khỏi từng viên pháo nổ để ngâm cho tan trong nước. Tuy nhiên, chưa rõ tại sao các cán bộ lại chọn cách dùng gạch đập để tiêu hủy như trên.

Như Quỳnh