Từ thông tin báo chí về hoạt động của 1 cặp đôi nghi tiêm chất lạ vào bé gái để “dễ dàng” bế đi ăn xin, lợi dụng tình thương của mọi người… công an đã vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Vào ngày 16/11, lực lượng chức năng phường Bến Nghé, Q.1 (Tp. HCM) đã vào cuộc làm rõ thông tin mà báo chí phản ánh xảy ra trên địa bàn. Chi tiết, ngày 15/11, trên 1 tờ báo mạng đăng tải phóng sự điều tra về tình trạng 1 nhóm người có dấu hiệu lạm dụng trẻ em đi ăn xin.

Thông tin phóng sự phản ánh, 1 người phụ nữ giả thương tật, bế trên tay bé gái chừng 3 tuổi thường xuyên lảng vảng ở khu vực bãi giữ xe, cổng của bệnh viện Nhi Đồng 2, P.Bến Nghé, Q.1, lợi dụng xin tiền người qua lại.

Sau đó phát hiện người phụ nữ bế đứa bé và 1 người đàn ông lạ đi vào con hẻm đường Đỗ Quang Đẩu, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1.

Theo thông tin ghi nhận, cặp đôi nói trên đã lén lút tiêm chích trong con hẻm; đáng sợ hơn dung dịch còn xót lại trong ống kim tiêm, 2 người này chích vào người bé gái.

Cặp đôi này được cho là có đồng bọn, chúng sẵn sàng xuất hiện để đe nẹt, giở thói côn đồ với người đeo bám theo. Ngay sau khi báo chí thông tin, trên mạng xã hội đăng tải và lan truyền rất nhanh clip vụ việc với nhiều ý kiến bức xúc, phẫn nộ.

Đến ngày 16/11, công an P.Bến Nghé đã tạm giữ cặp đôi mà báo chí phản ánh trong clip. Trong đó đối tượng nữ là Nguyễn Thị Hồng Nga (Sinh năm 1986) và người tình Đặng Hoàng Vinh (Sinh năm 1990).

Dùng trẻ em đẻ lợi dụng tình thương của người qua đường (Ảnh cắt từ clip)

Bước đầu xác định bé gái chừng 3 tuổi, tên M. mà Nga lạm dụng để đi ăn xin chính là con ruột của đối tượng này. Ngoài ra, Nga mới đi cai nghiện tập trung ở 1 trung tâm tại Bình Dương và vừa hồi gia cách đây hơn 3 tháng.

Bước đầu, khi làm việc với công an, Nga khai nhận lạm dụng con ruột, bế cháu đi ăn xin. Trung bình mỗi ngày, Nga cùng con nhỏ xin được khoảng 500 ngàn đồng từ những người tốt bụng, thương cảm.

Trong đó 300 ngàn đồng, Nga cùng người tình là Vinh mua ma túy sử dụng. Số tiền còn lại Nga làm chi phí sinh hoạt cho “gia đình”.

Công an đã đưa cháu M. đi xét nghiệm, nhằm làm rõ cặp đôi này tiêm ma túy hay cho cháu uống thuốc ngủ để lạm dụng xin tiền người dân.

Kết quả kiểm tra cho thấy, Nga và Vinh dương tính với ma túy, còn cháu M âm tính. Tại công an, Nga phản ứng cho rằng không tiêm ma túy vào người con và cũng không cho con uống thuốc ngủ. Theo Nga, cháu bé rất dễ ngủ nên chỉ cần uống hộp sữa vào là ngủ mê mệt.

Hiện vụ việcđang được cơ quan chức năng Q.1 làm rõ, xử lý.

Hoàng Kỳ