Công ty Điện lực TP.HCM ngày 14/12 cho biết một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã phải trả 7 tỷ đồng tiền điện/tháng, tương đương khoảng 230 triệu đồng/ngày. Đây là số tiền tiêu thụ điện lớn nhất tại khu vực trung tâm thành phố.

Theo công bố, đơn vị đóng mức tiền điện khổng lồ này là một doanh nghiệp thuộc tập đoàn chuyên kinh doanh các ngành hàng như dầu khí, hàng hải, cơ sở hạ tầng và bất động sản của Singapore, có trụ sở trên đường Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM.

Ngoài doanh nghiệp kể trên, còn có 2 doanh nghiệp lớn nằm trên đường Lê Duẩn và Ngô Đức Kế (Quận 1) cũng đóng số tiền điện bình quân mỗi tháng khoảng 4 tỷ đồng.

Công ty Điện lực TP.HCM cho biết khu vực trung tâm thành phố có khá nhiều doanh nghiệp đóng số tiền điện lên tới hàng tỷ đồng.

Trong 11 tháng đầu năm 2017, sản lượng điện tiêu thụ tại khu vực Quận 1, Quận 3 là gần 1,7 tỷ kWh, bình quân 5,07 triệu kWh/ngày. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp tại trung tâm TPHCM phản ánh tình trạng cúp điện đột ngột đã khiến một số thiết bị, máy móc của doanh nghiệp bị hư hỏng nặng.

Trả lời trên báo Dantri, đại diện Công ty Điện lực TP.HCM cho biết, trong những tháng cuối năm, công ty sẽ tiến hành các phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định nhằm giúp người dân, doanh nghiệp yên tâm trong sinh hoạt, sản xuất.

Diệu Thu