Trong lúc đang đi chơi, anh Dũng (Tp. HCM) phát hiện một cánh tay nhỏ xíu ngo ngoe trong đêm dưới gốc cây, khi đến gần thì nghe tiếng khóc trẻ con yếu ớt. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 25/3 vừa qua, anh Phan Nguyễn Trí Dũng ( 21 tuổi, ngụ tại Tp. HCM) trên đường đi chơi thì phát hiện bé trai bị bỏ rơi, còn nguyên dây rốn dưới gốc cây bên đường.

Trao đổi với báo chí, anh Dũng cho hay, vào tối cùng ngày, khi anh đi qua đoạn cổng số 3, khu di tích Ngã Ba Giồng ( huyện Hóc Môn, Tp. HCM) thì nghe tiếng trẻ khóc.

Phan Nguyễn Trí Dũng cùng bé trai bị bỏ rơi mà anh nhặt được. (Ảnh: HOÀNG LAN)

Ban đầu anh Dũng tưởng là tiếng mèo kêu vì tiếng khóc chỉ ré lên rồi tắt. Nghi ngờ, anh Dũng dùng đèn pin điện thoại rà quanh thì phát hiện dưới gốc cây gần đó có một bàn tay nhỏ xíu đưa lên nên vội chạy lại.

Trước mắt anh là một bé sơ sinh được quấn trong chiếc áo ấm màu đen, đặt nằm trên tấm áo mưa dưới nền gạch. Bồng đứa bé lên và giở lớp áo ra, anh thấy trên người bé vẫn còn máu nên rất hoảng sợ, liền gọi điện thoại báo cho Công an xã Xuân Thới Thượng.

Sau khi được đưa về trạm y tế xã chăm sóc, bé trai đã dần hồng hào, bú tốt, bé được 3,3kg.

“Có lẽ do tôi và bé có duyên với nhau nên mới thấy được nhau. Lúc đó cổng khu di tích rất tối, nhiều người chạy bộ tập thể dục nhưng không một ai phát hiện ra bé cả” – dẫn lời anh Dũng chia sẻ với báo chí.

Đến ngày 26/3, chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng ( Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn) thông tin, có rất nhiều người đến xin nhận nuôi bé trai và ủng hộ tã, sữa, quần áo cho bé.

Người thì quyên góp quần áo, sữa hộp, các vật dụng của trẻ sơ sinh như bao tay, vớ, dầu, sữa tắm… Có những người mẹ có con vài tháng tuổi cũng ghé và ủng hộ sữa mẹ cho bé và dặn dò khi hết thì cứ báo để vắt sữa mang qua.

Người dân quyên góp tiền chăm sóc cho bé. (Ảnh: HOÀNG LAN)

Hiện bé đang được chăm sóc tạm thời tại trạm y tế xã và làm các thủ tục cần thiết để gửi vào cơ sở bảo trợ xã hội của TP hoặc làm thủ tục nhận nuôi con nuôi theo luật quy định.

Xã cũng đã phát loa thông báo cho gia đình bé đến nhận con, cháu nhưng đến giờ vẫn chưa có thông tin nào về người nhà của bé.

Thanh Thanh