Vụ lốc xoáy cực mạnh khi trời không mưa tại xã Đan Phượng (Lâm Hà, Lâm Đồng) đã cuốn bay hàng chục mái nhà và quật gãy nhiều cây cối làm người dân vô cùng hoảng sợ và hoang mang.

Theo báo Giao Thông, ông Nguyễn Minh Toản, Chủ tịch UBND xã Đan Phượng (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) cho biết, vào khoảng 16h ngày 6/9 trên địa bàn xã bất ngờ xảy ra cơn lốc xoáy bất ngờ xuất hiện và quét qua địa bàn 3 thôn Đan Hà, Phượng Lâm, Thống Nhất khiến nhiều ngôi nhà nơi đây bị tốc mái và hư hỏng hoàn toàn.

Cơn lốc cũng làm gãy đổ khoảng 3ha cây cà phê, tiêu và hoa màu, ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Vườn chanh và ớt của gia đình chị Thảo bị thiệt hại nặng do lốc xoáy. (Ảnh: Dân Việt)

Người dân cho biết, đây là cơn lốc lịch sử, lần đầu tiên xuất hiện ở địa phương.

“Gia đình tôi mới trồng chanh leo và ớt. Chanh thì đang leo giàn, ớt mới thu được một ít mà giờ bị như vậy chán lắm, gió quật gãy hết dây leo nên chắc hỏng hết rồi”. trích lời chị Nguyễn Thảo nói trên Dân Việt.

Thời điểm cơn lốc đi qua không có mưa nhưng sau đó, tại địa phương đã xuất hiện mưa khiến công tác khắc phục hậu quả bị gián đoạn.

Người phụ nữ đứng lặng nhìn ngôi nhà trơ trụi sau bão. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã cử lực lượng dân quân, cán bộ xuống hiện trường giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại, qua đó, đề xuất UBND huyện hỗ trợ người dân.

Rất may cơn lốc không gây thiệt hại về người.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)