Chỉ khoảng hơn 1 phút, 2 người đàn ông đã cắt khóa và bắt trộm 2 chú chó trị giá trên 40 triệu đồng của hộ dân tại Đắk Lắk.

(Nguồn video clip: Báo Giao Thông)

Vụ việc xảy ra lúc rạng sáng ngày 9/7, tại nhà anh Trịnh Đăng Dũng ở phường Tân Lợi, (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và được chủ nhà đăng tải lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người về nạn trộm chó đang lộng hành.

Clip ghi lại hai nam thanh niên mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm đi xe máy đậu trước cửa một nhà dân. Sau khi quan sát, rọi đèn hai người này đã phá khóa cổng vào nhà chỉ trong vài giây. Sau đó, họ tiếp tục cắt khóa chuồng chó, dùng thòng lọng bắt đi hai chú chó đắt tiền rồi nhanh chóng tẩu thoát, theo Saostar.

Video clip "cẩu tặc" liều lĩnh phá cửa, siết thòng lọng bắt hai chú chó mang đi
Nhóm trộm gồm 4 người và đã chọn đúng hôm chủ nhà đi vắng để trộm chó. (Ảnh cắt từ clip)
Video clip "cẩu tặc" liều lĩnh phá cửa, siết thòng lọng bắt hai chú chó mang đi
Việc phá khóa diễn ra rất nhanh gọn, nhóm này cũng chuẩn bị sẵn thòng lọng nên dễ dàng kéo hai chú chó ra khỏi nhà. (Ảnh cắt từ clip)

Anh Trịnh Đăng Dũng chia sẻ với Zing, tối 8/7, gia đình anh qua nhà ngoại chơi và ngủ lại. Trước khi đi, anh đã dùng 2 ổ khóa loại tốt khóa cổng và chuồng chó. Đến khoảng 1h30 ngày 9/7, anh Dũng được hàng xóm gọi điện báo có trộm vào nhà, phá khóa cổng bắt 2 con chó.

Hàng xóm của anh Dũng chứng kiến sự việc cho biết nhóm trộm chó gồm 4 người, đi trên 2 xe máy. Sau đó, 2 người vào cắt khóa trộm chó (bị clip ghi lại) và 2 người đứng bên ngoài cảnh giới. Vụ trộm diễn ra quá nhanh nên khi hàng xóm chạy ra thì nhóm trộm chó đã lên xe đi mất.

Như Quỳnh